intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Sò điệp carpaccio

Chia sẻ: Nguyen Thai Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

81
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Sò điệp sống ở đáy các vùng nước sâu nơi những vùng biển lặng, có dòng chảy chậm như Hòn Rơm, Hòn Rạng ở Bình Thuận hay các vùng biển miền Trung. Nguyên liệu:  200g sò điệp  1 quả chanh  25g cà chua sấy, 10g dưa leo  5g bí ngòi xanh, 5g bí ngòi vàng  5g hành lá, 2g húng quế, 2g lá thyme, 5g ớt  2g cải Nhật, 30ml dầu ô-liu  Muối, tiêu, bột chiên giòn, dầu để chiên, cải Nhật...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sò điệp carpaccio

  1. Sò điệp carpaccio Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Sò điệp sống ở đáy các vùng nước sâu nơi những vùng biển lặng, có dòng chảy chậm như Hòn Rơm, Hòn Rạng ở Bình Thuận hay các vùng biển miền Trung. Nguyên liệu:  200g sò điệp  1 quả chanh  25g cà chua sấy, 10g dưa leo  5g bí ngòi xanh, 5g bí ngòi vàng  5g hành lá, 2g húng quế, 2g lá thyme, 5g ớt  2g cải Nhật, 30ml dầu ô-liu  Muối, tiêu, bột chiên giòn, dầu để chiên, cải Nhật Các bước thực hiện: 1 Sò điệp tách vỏ lấy cồi rửa sạch, đem giữ đông. Bí ngòi bào lát mỏng. Cải Nhật rửa sạch, vẩy ráo. Chanh bổ đôi, lấy 1/2 quả vắt lấy nước cốt. Xốt salsa:
  2. Băm nhuyễn cà chua sấy, dưa leo, hành lá, ớt rồi trộn đều với nước cốt chanh, dầu ô-liu, nêm muối và tiêu. Trộn đều bí ngòi và cải Nhật với xốt salsa 2 Pha bột chiên giòn với ít nước, nhúng húng quế và lá thyme qua bột, thả vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Xắt lát mỏng sò điệp xếp lên đĩa cùng các nguyên liệu còn lại.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2