intTypePromotion=1

Sữa - “vị thuốc” quan trọng với người cao tuổi

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Lan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
38
lượt xem
4
download

Sữa - “vị thuốc” quan trọng với người cao tuổi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sữa giúp đào thải hàm lượng chì trong cơ thể người già. Hàm lượng này thường vượt mức cho phép ở người cao tuổi, gây giảm trí nhớ, mệt mỏi, đau nhức. Một số người cao tuổi xuất hiện tình trạng suy giảm trí nhớ, hay ngủ gật, mệt mỏi toàn thân, đau lưng mỏi gối... khi đi khám bệnh mới biết có hàm lượng chì trong cơ thể cao vượt mức cho phép. Trong trường hợp này, các bác sỹ khuyên nên ăn nhiều sữa chua hoặc uống sữa bò tươi để hỗ trợ thải chì ra ngoài cơ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sữa - “vị thuốc” quan trọng với người cao tuổi

  1. Sữa - “vị thuốc” quan trọng với người cao tuổi
  2. Sữa giúp đào thải hàm lượng chì trong cơ thể người già. Hàm lượng này thường vượt mức cho phép ở người cao tuổi, gây giảm trí nhớ, mệt mỏi, đau nhức. Một số người cao tuổi xuất hiện tình trạng suy giảm trí nhớ, hay ngủ gật, mệt mỏi toàn thân, đau lưng mỏi gối... khi đi khám bệnh mới biết có hàm lượng chì trong cơ thể cao vượt mức cho phép. Trong trường hợp này, các bác sỹ khuyên nên ăn nhiều sữa chua hoặc uống sữa bò tươi để hỗ trợ thải chì ra ngoài cơ thể.
  3. Trong sữa bò chứa một lượng lớn canxi, chất cạnh tranh gay gắt với chì trong quá trình trao đổi chất của con người và giúp hạn chế hấp thụ chì. Ngoài ra, trong sữa tươi còn chứa nhiều cystine, tiền chất quan trọng của glutathione. Glutathione cùng acid glutamic và glycine có thể kết hợp với chì, hình thành nên một hợp chất hòa tan và được thận bài tiết ra ngoài, nhờ vậy giúp giảm thiểu nồng độ chì trong máu. Nếu không uống được sữa tươi, người già cũng có thể thay thế bằng sữa chua để có được hiệu quả tương tự.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản