intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Sườn cừu non xốt tương

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

76
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút .Chế biến: 45 phút Chính sự cầu kỳ trong khâu gia vị đã đem lại cho món ăn 1 nét hấp dẫn rất riêng. Nguyên liệu: Vỏ bánh bạc hà:      100g ruột bánh mì Nhật 100g lá bạc hà 100g bơ (đã tách nước) 20g tiêu bột Muối 225g đậu nành 225g đậu Hà Lan 100g bơ xắt hạt lựu 50g dầu ô-liu 1 thìa cà phê muối 1 thìa cà phê tiêu 2 thìa súp nước hầm gà 1 thìa súp lá bạc hà băm 1 thìa súp lá...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sườn cừu non xốt tương

  1. Sườn cừu non xốt tương Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút
  2. Chế biến: 45 phút Chính sự cầu kỳ trong khâu gia vị đã đem lại cho món ăn 1 nét hấp dẫn rất riêng. Nguyên liệu: Vỏ bánh bạc hà:  100g ruột bánh mì Nhật  100g lá bạc hà  100g bơ (đã tách nước)  20g tiêu bột  Muối Xốt tương:  225g đậu nành  225g đậu Hà Lan  100g bơ xắt hạt lựu  50g dầu ô-liu  1 thìa cà phê muối  1 thìa cà phê tiêu  2 thìa súp nước hầm gà  1 thìa súp lá bạc hà băm  1 thìa súp lá ngải giấm băm  1 thìa súp ngò tây băm  1 thìa súp kinh giới ô băm Nước men gừng - tỏi - ớt:  2 thìa súp dầu phộng  2 lát gừng  6 tép tỏi băm  1 thìa súp tương ớt
  3.  100ml mật ong  100ml nước tương Cơm lúa mạch:  200g gạo lúa mạch  500ml nước hầm gà  1 thìa súp dầu ô-liu  50g hành tây băm  10g lá húng tây  100g phô-mai Parmigiano - Reggiano mài  50g bơ lạt mềm  Muối Kosher và tiêu bột Các bước thực hiện: 1 Vỏ bánh bạc hà: Nấu ruột bánh mì với bơ cho đến khi có màu vàng nâu. Nướng lá bạc hà cho đến khi thấy lá khô giòn và hết dầu. Tất cả để nguội, trộn chung và xay nhuyễn. Nêm nếm gia vị vừa ăn. 2 Xốt tương: Đậu Hà Lan tước xơ. Đậu nành rửa sạch, ngâm nước muối nóng, vớt ra để ráo. Cho tất cả vào máy xay nhuyễn mịn. 3 Nước men gừng - tỏi - ớt: Khử dầu với gừng và tỏi cho thơm. Thêm tương ớt vào nấu tiếp 1 phút, cho mật ong, đậu nành vào nấu đến khi hỗn hợp vừa kết lại, mật ong vừa tan, hạ nhỏ lửa để giữ nóng. 4 Cơm lúa mạch:
  4. Đun sôi nước hầm gà, hạ nhỏ lửa để giữ nóng. Làm nóng dầu ô-liu, phi thơm hành và lá húng tây đến khi hành mềm. Thêm gạo lúa mạch vào xào nhanh tay 2 phút. Thêm 1 tách nước hầm gà nóng vào nấu tiếp, khuấy đều, nấu gần cạn thì thêm 1/2 tách nước hầm gà vào và khuấy đều cho cạn hẳn. Cơm chín khi nếm thấy vừa ăn, vón lại như xốt kem đặc. Khuấy thêm 1/2 tách phô-mai và bơ mềm vào. Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu. 5 Nướng sườn cừu non đến mức độ vừa ăn theo ý muốn, áo bên trên bằng lớp vỏ bánh bạc hà đã chế biến. Dùng với cơm lúa mạch. Trang trí như hình. Mách nhỏ: Khi nấu cơm lúa mạch, cần canh lửa cho đều vì loại cơm Ý này rất khó nấu.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2