intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Súp chem chép, nghêu nấu cà ri ớt bột

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

82
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món súp dinh dưỡng phục hồi sức khỏe, năng lượng cho cả tuần làm việc và học tập căng thẳng. Các bước thực hiện: 1 Nghêu, chem chép ngâm với nuớc muối pha loãng hoặc ớt băm để cho nhả cát. Hành tây rửa sạch, xắt múi cau. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu. Bí ngòi để vỏ rửa sạch, xắt hạt lựu. 2 Làm tan chảy bơ, cho hành tây vào xào thơm, cho cỏ xạ hương, rượu vang trắng vào, nấu trên lửa vừa đến khi rượu cạn 1/2 thì cho nghêu, chem...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Súp chem chép, nghêu nấu cà ri ớt bột

  1. Súp chem chép, nghêu nấu cà ri ớt bột Mức độ: Khó Chuẩn bị: 25 phút Chế biến: 55 phút Món súp dinh dưỡng phục hồi sức khỏe, năng lượng cho cả tuần làm việc và học tập căng thẳng. Nguyên liệu:  400g nghêu  400g chem chép  300g cà rốt  300g bí ngòi  300g khoai tây  200g hành tây
  2.  500ml kem béo  10g bột cà ri  200ml kem chua  10g bột ớt  200ml sữa  100g bơ  50g cọ xạ hương  300ml rượu trắng  1 thìa súp dầu ăn Các bước thực hiện: 1 Nghêu, chem chép ngâm với nuớc muối pha loãng hoặc ớt băm để cho nhả cát. Hành tây rửa sạch, xắt múi cau. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu. Bí ngòi để vỏ rửa sạch, xắt hạt lựu. 2 Làm tan chảy bơ, cho hành tây vào xào thơm, cho cỏ xạ hương, rượu vang trắng vào, nấu trên lửa vừa đến khi rượu cạn 1/2 thì cho nghêu, chem chép vào nấu đến khi tách vỏ là được. Lấy ruột nghêu và chem chép, bỏ vỏ (chừa lại một ít nghêu có vỏ để trang trí), dùng rây lược lấy nước cốt trên. 3 Làm nóng dầu ở một chảo khác, cho cà rốt, khoai tây, bí ngòi, bột cà ri vào xào chín, đổ phần nước cốt luộc nghêu, sữa tươi, kem béo vào nấu đến khi các loại rau củ chín mềm là được. 4 Múc súp ra đĩa sâu lòng, rưới kem béo, ớt bột lên trên, trang trí phần nghêu còn vỏ, ăn nóng rất ngon.
  3. Mách nhỏ: Để loại bỏ hết phần cặn, cát của sò, nghêu, sau khi luộc xong dùng rây lược nghêu, để lắng lại. Cho nước qua một bát khác, khi rót nhẹ nhàng, bỏ hết phần cặn nước bát cũ, thực hiện khoảng 3 lần là nước sẽ hết cặn nhỏ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2