intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Súp tôm viên

Chia sẻ: Nguyen Bich Han | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:3

42
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 Tôm rửa sạch, bóc nõn vỏ, thấm khô, giã nhuyễn. Rau quế nhặt bỏ cọng, rửa sạch, vẩy ráo, xắt nhuyễn. Đậu Hòa Lan tước bỏ xơ, rửa sạch, xắt làm đôi. 2 Quết tôm với hạt nêm và muối cho dẻo, thêm cá thác lác vào quết tiếp đến khi thấy nặng tay thì thêm rau quết vào trộn đều. Vò hỗn hợp này thành từng viên tròn bằng trái tắc. Đun sôi nước dùng, thả tôm viên vào nấu, tôm nổi lên thì cho đậu Hòa Lan vào đun sôi lần nữa, nêm nước mắm cho vừa ăn,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Súp tôm viên

  1. Súp tôm viên Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 5 phút Chế biến: 20 phút Với trẻ nhỏ, việc chế biến các món ăn nhiều màu sắc, mới lạ mà đủ chất dinh dưỡng khiến bé thích thú và tạo cảm giác ngon miệng.
  2. Nguyên liệu: 200g tôm sú tươi; 100g thác lác nạo • 100g đậu Hòa Lan; 1/2 chén rau quế • 1/2 thìa cà phê dầu mè; 1 thìa cà phê • đường; 1 thìa cà phê tiêu; 1/2 thìa cà phê muối; 1 thìa cà phê hạt nêm; 1 thìa súp nước mắm 800ml nước dùng heo • Các bước thực hiện: 1 Tôm rửa sạch, bóc nõn vỏ, thấm khô, giã nhuyễn. Rau quế nhặt bỏ cọng, rửa sạch, vẩy ráo, xắt nhuyễn. Đậu Hòa Lan tước bỏ xơ, rửa sạch, xắt làm đôi. 2
  3. Quết tôm với hạt nêm và muối cho dẻo, thêm cá thác lác vào quết tiếp đến khi thấy nặng tay thì thêm rau quết vào trộn đều. Vò hỗn hợp này thành từng viên tròn bằng trái tắc. Đun sôi nước dùng, thả tôm viên vào nấu, tôm nổi lên thì cho đậu Hòa Lan vào đun sôi lần nữa, nêm nước mắm cho vừa ăn, nhắc xuống, cho dầu mè vào, dùng nóng. Mách nhỏ: Nên thấm khô tôm và quết dẻo tôm cùng cá trước rồi mới trộn rau quế vào, nếu không, tôm viên dễ bị bở.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2