intTypePromotion=1

Tách tinh dầu và nâng cao hàm lượng citronellal trong cây sả Cymbopogon Nardus (L) Rendle

Chia sẻ: Lê Thị Na | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
210
lượt xem
75
download

Tách tinh dầu và nâng cao hàm lượng citronellal trong cây sả Cymbopogon Nardus (L) Rendle

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cây sả có tên khoa học là Cymbopogon thuộc họ lúa (Poaceae), mọc thành bụi, sống lâu năm. Toàn cây có mùi đặc trưng. Công dụng của sả làm gia vị, làm thuốc, chủ yếu để tách tinh dầu. Hàm lượng tinh dầu thu được từ 1-2% trên sả khô. Về mặt hóa học có 3 nhóm chính: Sả cho Citral, sả cho Citronellal, sả cho Geraniol. Bài viết nêu lên những nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu tách tinh dầu và nâng cao hàm lượng citronellal trong cây sả.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tách tinh dầu và nâng cao hàm lượng citronellal trong cây sả Cymbopogon Nardus (L) Rendle

ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2