intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tại sao rau củ quả màu cam lại rất tốt?

Chia sẻ: Bambi Bambi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

40
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những thực phẩm có màu cam không những làm cho món ăn đẹp mắt mà còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe thiết thực, từ việc tăng cường miễn dịch đến chống lại ung thư.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tại sao rau củ quả màu cam lại rất tốt?

  1. Tại sao rau củ quả màu cam lại rất tốt? Những thực phẩm có màu cam không những làm cho món ăn đẹp mắt mà còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe thiết thực, từ việc tăng cường miễn dịch đến chống lại ung thư. Chống ung thư vú giai đoạn đầu Axit retinoic là một chất có nguồn gốc từ vitamin A dồi dào trong khoai lang và cà rốt. Trong nghiên cứu thực hiện tại Trung tâm Ung thư Fox Chase tại Philadelphia, axit retinoic đã giúp hành động chống lại ung thư vú ở hai giai đoạn sớm nhất (nhưng không có hiệu quả trong hai giai đoạn sau này này). Tăng beta-carotene Beta-carotene giúp điều hòa hệ thống miễn dịch của chúng ta và duy trì thị lực tốt. Nó là một chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo. Một nghiên cứu cho thấy rằng, rau được chế biến theo cách xào qua với một chút dầu ăn sẽ giữ lại được chất beta-carotene nhiều hơn - 63% ở cà rốt và 53% cho bí ngô mà cơ thể có thể sử dụng. Vì vậy, nên phết một chút dầu ô liu lên khoai tây hoặc khoai lang hoặc quả óc chó trước khi cho vào nướng sẽ tốt hơn hẳn.
  2. Tốt cho trái tim của bạn Ngoài lợi thế có lượng alpha-và beta-carotene cao, các loại quả màu cam còn là chất chống oxy hoá giúp chống oxy liên quan đến các thiệt hại trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung nhiều hơn các hợp chất này có thể làm giảm nguy cơ tử vong từ bệnh tim mạch. Cà rốt và bí ngô là hai nguồn tuyệt vời của cả hai chất alpha và beta-carotene. Bảo vệ đôi mắt của bạn Bí ngô và cà rốt rất giàu lutein và zeaxanthin - hai sắc tố thực vật giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Archives of Ophthalmology với sự tham gia của hơn 35.000 phụ nữ cho thấy rằng, những người bổ sung nhiều các sắc tốt này trong chế độ ăn uống của họ (6.716 mcg mỗi ngày) thì có nguy cơ bị đục thủy tinh thể thấp hơn 18% so với những người bổ sung ở mức thấp nhất (1.177 mcg mỗi ngày). Vậy nên, mỗi ngày bạn có thể ăn một nửa bát bí ngô nấu chín có 1.313 mcg, hoặc một lượng cà rốt vào khoảng 828 mcg. Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn
  3. Bởi vì các loại quả màu cam có vai trò tốt trong sự phát triển của tế bào máu và sự trao đổi chất protein, vitamin B6 giúp hệ thống miễn dịch sản xuất kháng thể để chống lại bệnh tật. Khoai lang nướng chứa đựng tới 25% nhu cầu của bạn đối với các khoáng chất và vitamin này mỗi ngày, một nửa bát bí ngô chứa 19%.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2