Tập luyện giúp giảm nguy cơ ung thư

Chia sẻ: Lau Thai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
60
lượt xem
7
download

Tập luyện giúp giảm nguy cơ ung thư

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tập luyện luôn được xem như một loại "thần dược" đối với sức khỏe. Gần đây lại có thêm một nghiên cứu nữa khuyến khích bạn nên chăm chỉ tập thể dục vì việc luyện tập sẽ giúp bạn giảm được ¼ nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột. Các chuyên gia nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu ung thư Anh đã nghiên cứu và tìm hiểu nhiều thông tin về các môn thể thao khác nhau như leo núi, đi bộ, tập luyện trong phòng tập và mối liên quan của nó tới căn bệnh ung thư ruột. Sau 25...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tập luyện giúp giảm nguy cơ ung thư

  1. Tập luyện giúp giảm nguy cơ ung thư Tập luyện giúp giảm nguy cơ ung thư
  2. Tập luyện luôn được xem như một loại "thần dược" đối với sức khỏe. Gần đây lại có thêm một nghiên cứu nữa khuyến khích bạn nên chăm chỉ tập thể dục vì việc luyện tập sẽ giúp bạn giảm được ¼ nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột. Các chuyên gia nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu ung thư Anh đã nghiên cứu và tìm hiểu nhiều thông tin về các môn thể thao khác nhau như leo núi, đi bộ, tập luyện trong phòng tập và mối liên quan của nó tới căn bệnh ung thư ruột. Sau 25 năm, họ đã đưa ra được bằng chứng việc tập luyện đều đặn mỗi ngày sẽ giúp giảm được đáng kể nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Kết quả cho thấy những người tập luyện đều đặn mỗi ngày thì có thể giảm được 25% nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột.
  3. Ngoài ra các nhà nghiên cứu cũng đã ra khuyến cáo để giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư bạn cũng cần quan tâm tới chế độ ăn uống, cân nặng, thói quen sinh hoạt hàng ngày. Theo thống kê, hàng năm ở Anh có khoảng 36.500 người mắc bệnh ung thư ruột, và đây cũng là căn bệnh ung thư đứng thứ 3 tại nước này.
Đồng bộ tài khoản