intTypePromotion=3

Thai phụ dùng thuốc dị ứng dễ sinh con bị bệnh máu trắng

Chia sẻ: Ha Thi Hoang | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
27
lượt xem
2
download

Thai phụ dùng thuốc dị ứng dễ sinh con bị bệnh máu trắng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Con của những phụ nữ dùng thuốc kháng histamin (chống dị ứng) trong khi mang bầu hoặc một năm trước đó có Thuốc chống dị ứng như Benadryl gây nguy hiểm cho bào thai. nguy cơ cao mắc bệnh bạch cầu cấp thể lympho bào (ALL) - dạng ung thư máu hay gặp nhất ở trẻ em. Nguy cơ này cũng tăng nếu cha đứa trẻ từng dùng thuốc. Ngoài ra, khả năng bị ALL ở con cũng tăng 3 lần nếu bố hoặc mẹ dùng thuốc giảm béo amphetamine (trước hoặc trong thai kỳ), và tăng 2 lần với...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thai phụ dùng thuốc dị ứng dễ sinh con bị bệnh máu trắng

  1. Thai phụ dùng thuốc dị ứng dễ sinh con bị bệnh máu trắng
  2. Con của những phụ nữ dùng thuốc kháng histamin (chống dị ứng) trong khi mang bầu hoặc một năm trước đó có Thuốc nguy cơ cao mắc bệnh bạch cầu cấp thể chống dị lympho bào (ALL) - dạng ung thư máu ứng như hay gặp nhất ở trẻ em. Nguy cơ này Benadryl cũng tăng nếu cha đứa trẻ từng dùng gây nguy thuốc. hiểm cho Ngoài ra, khả năng bị ALL ở con cũng bào thai. tăng 3 lần nếu bố hoặc mẹ dùng thuốc giảm béo amphetamine (trước hoặc trong thai kỳ), và tăng 2 lần với các thuốc ảnh hưởng nhẹ tới trí nhớ như cần sa. Kết luận này được nhóm nghiên cứu của bác sĩ Wanqing Wen, Trường Y tại Đại học Vanderbilt ở Nashville (Mỹ), đưa ra sau khi tiến hành đánh giá hơn 1.800 trẻ bị bệnh ALL, tuổi từ 14 trở xuống.
  3. Theo các tác giả, việc sử dụng thuốc chống dị ứng ở phụ nữ có thai theo chỉ định của bác sĩ không phải là hiện tượng hiếm. Thuốc kháng histamin Benadryl trước đó vẫn được coi là an toàn và một số bác sĩ thậm chí còn dùng nó trong thời gian ngắn để giúp các bà mẹ tương lai khắc phục tình trạng mất ngủ. Thuốc giảm béo và cần sa tuy rất hiếm khi được chỉ định cho phụ nữ có thai, nhưng lại có thể được các bậc phụ huynh sử dụng trước khi mang bầu. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, vitamin và sắt bổ sung dùng trong thai kỳ làm giảm nguy cơ bị bệnh ALL ở con. Tác dụng này có được là nhờ đặc tính chống ôxy hóa, giúp đẩy lùi bệnh tật và tăng cường hệ miễn dịch của vitamin. Đây là nghiên cứu đầu tiên chỉ ra mối liên hệ này. Ở bệnh nhân ALL, các tế bào bạch cầu lympho không trưởng thành được và tăng quá nhiều về số lượng. Chúng xâm lấn tủy xương, làm giảm khả năng tạo các tế bào máu bình thường của bộ phận này.
  4. Báo cáo đăng trên tạp chí Ung thư của Mỹ số ngày 15/10.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản