intTypePromotion=1

Thành công trên giảng đường đại học

Chia sẻ: Pham Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
83
lượt xem
7
download

Thành công trên giảng đường đại học

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi rời trường trung học bước chân vào giảng đường đại học, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng sinh viên có động lực học tập cao hơn, khả năng học tập tiếp thu những cái mới nhanh nhạy hơn; giáo viên yêu cầu bạn cao hơn; công việc học tập khó khăn hơn và sinh viên phải độc lập hơn rất nhiều. Không những thế nếu bạn học đại học xa nhà, bạn sẽ phải làm quen với cuộc sống ở một nơi hoàn toàn mới mẻ. Vì vậy, trong bài ngày hôm nay Global Education xin đưa ra...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thành công trên giảng đường đại học

  1. Thành công trên giảng đường đại học Khi rời trường trung học bước chân vào giảng đường đại học, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng sinh viên có động lực học tập cao hơn, khả năng học tập tiếp thu những cái mới nhanh nhạy hơn; giáo viên yêu cầu bạn cao hơn; công việc học tập khó khăn hơn và sinh viên phải độc lập hơn rất nhiều. Không những thế nếu bạn học đại học xa nhà, bạn sẽ phải làm quen với cuộc sống ở một nơi hoàn toàn mới mẻ. Vì vậy, trong bài ngày hôm nay Global Education xin đưa ra một vài lời khuyên giúp bạn có thể gặt hái thành công trên giảng đường đại học. 1. Có mục tiêu rõ ràng Muốn thành công trên giảng đường đại học, bạn cần phải toàn tâm toàn ý cho việc học. Bạn phải chắc chắn về tầm quan trọng của việc có một tấm bằng đại học. Hiểu rõ lý do tại sao bạn thi vào trường đại học  Đề ra những mục tiêu học tập cụ thể mà bạn muốn đạt được trong thời gian  học đại học Biết mình sẽ phải làm gì để thực hiện được những mục tiêu đó  Biết chắc rằng những mục tiêu mình đề ra phù hợp với khả năng và những  mối quan tâm của bản thân Linh hoạt – trong quá trình học tập nếu cần thiết hãy thay đổi mục tiêu dựa  trên kinh nghiệm của bản thân 2. Sử dụng tiền một cách hợp lý
  2. Ngoài việc học hành, có rất nhiều việc phải - Hè này học tiếng Anh ở đâu? dùng đến tiền khi bạn học đại học. Hãy - Bí quyết đạt điểm cao trong bài thi thực hiện những bước dưới đây nếu bạn TOEIC không muốn lãng phí khoản tiền dành riêng cho việc học đại học: - Luyện thi TOEFL-iBT trực tuyến Lập một quỹ riêng và chi tiêu trong phạm vi quỹ đó  Mở tài khoản ngân hàng và kiểm tra thường xuyên số dư tài khoản  Hãy chỉ sử dụng di động khi thực sự cần thiết. Số tiền chi cho việc gọi điện  có thể sẽ “ngốn” một khoản không nhỏ trong ngân quỹ của bạn. 3. Giữ sức khoẻ và tâm lý ổn định Bạn cần phải có thể lực và tâm lý tốt nhất thì mới có thể học tập tốt ở bậc đại học. Điều này có nghĩa bạn cần dành thời gian chăm sóc bản thân và giữ đầu óc luôn minh mẫn và tỉnh táo. Ngủ đủ giấc  Đừng trông chờ vào cà-phê hay những đồ uống có hàm lượng cafein cao để  duy trì dự tỉnh táo. Những đồ ăn bổ dưỡng như sữa, bơ lạc, ngũ cốc không đường và hoa quả tươi sẽ giúp bạn không chỉ khoẻ mạnh mà còn minh mẫn và tỉnh táo nữa. Tránh đồ ăn không có lợi cho sức khoẻ. Đồ ăn nhanh như bánh mỳ và khoai  tây chiên thì rất tiện lợi nhưng không tốt cho sức khoẻ.
  3. Hãy tận dụng những dịch vụ chăm sóc y tế dành cho sinh viên trong trường.  Những dịch vụ này bao gồm sơ cứu, kiểm tra sức khoẻ chi phí thấp và cấp thuốc miễn phí. Hãy xin lời khuyên của các thầy cô hay những sinh viên khoá trước khi gặp  khó khăn. Họ sẽ giúp bạn vượt qua cảm giác cô đơn, thất vọng hay lo lắng. 4. Tận dụng thư viện Bạn sẽ dành không ít thời gian cho thư viện của trường đại học. Tận dụng nguồn thông tin chủ yếu này một cách khoa học sẽ giúp bạn gặt hái thành công trong học tập. Tìm hiểu những nguồn thông tin mà thư viện có thể cung cấp cho bạn ngay  khi bước chân vào giảng đường đại học Học cách sử dụng các nguồn thông tin của thư viện  Khai thác triệt để những thiết bị hỗ trợ của th ư viện như máy phô-tô, máy  đọc phim .v.v… Kiểm tra xem liệu thư viện trường bạn có khu tự học hay không. Nếu có  hãy đăng ký sử dụng nếu thư viện yêu cầu bạn đăng ký khi muốn tự học tại đó. 5. Tham gia vào các hoạt động trong tr ường Ở trường đại học, còn có rất nhiều hoạt động thú vị khác ngoài việc học tập để các sinh viên có thể học các kỹ năng sống cần thiết. Tham gia vao các câu lạc bộ sinh viên phù hợp với sở thích của bản thân.  Bạn sẽ tìm thấy có rất nhiều các câu lạc bộ như vậy để lựa chọn.
  4. Tham gia một câu lạc bộ nào đó liên quan đến chuyên ngành bạn đang theo  học. Điều này không chỉ giúp bạn học tốt hơn mà còn giúp bạn thiết lập những mối quan hệ rất hữu ích cho sự nghiệp trong tương lai. Tham gia đội thể thao nào đó của trường. Đây là một cách tuyệt vời để giữ  gìn sức khoẻ và làm quen với những người bạn mới. Tham gia vào những sự kiện, hoạt động ngoại khoá dành cho sinh viên.  Bạn sẽ học được những kinh nghiệm quý giá để hoà nhập với tập thể và môi trường mới. Đương nhiên muốn thành công trên giảng đường đại học đòi hỏi rất nhiều cố gắng và nỗ lực. Nhưng sự cố gắng và nỗ lực của bạn khi học tập tại đây sẽ vô cùng hữu ích cho cuộc sống của bạn sau này.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2