intTypePromotion=1

Thịt bao trứng cút xốt thơm

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
41
lượt xem
3
download

Thịt bao trứng cút xốt thơm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Khó Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: .40 phút Thơm là trái cây tươi rất tốt cho sức khỏe, giàu vitamin C, có thể ăn sống như món tráng miệng hoặc “góp mặt” trong các món mặn vừa làm tăng thêm hương vị ngon ngọt vừa làm thịt mềm hơn. Nguyên liệu:           500g thịt heo xay 300g giò sống 10 trứng cút 50g hành lá 20g tỏi xay 1/2 trái thơm 1 thìa cà phê hạt nêm 1 thìa súp nước mắm 2 thìa cà phê đường Tiêu Các bước thực hiện:...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt bao trứng cút xốt thơm

  1. Thịt bao trứng cút xốt thơm Mức độ: Khó Chuẩn bị: 15 phút Chế biến:
  2. 40 phút Thơm là trái cây tươi rất tốt cho sức khỏe, giàu vitamin C, có thể ăn sống như món tráng miệng hoặc “góp mặt” trong các món mặn vừa làm tăng thêm hương vị ngon ngọt vừa làm thịt mềm hơn. Nguyên liệu:  500g thịt heo xay  300g giò sống  10 trứng cút  50g hành lá  20g tỏi xay  1/2 trái thơm  1 thìa cà phê hạt nêm  1 thìa súp nước mắm  2 thìa cà phê đường  Tiêu Các bước thực hiện: 1 Trứng cút luộc, bóc vỏ. Thơm xay nhuyễn, lấy nước cốt. Hành lá lấy đầu hành đập giập, trộn chung với giò sống, thịt xay, nêm tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, trộn đều tay. Ép thịt thành từng miếng mỏng trên lòng bàn tay, đặt quả trứng cút vào giữa miếng thịt, vo tròn. 2 Bắc xửng hấp lên bếp, khi nước sôi, cho thịt vào hấp khoảng 15 phút, lấy ra để ráo.
  3. Bắc chảo dầu nóng, phi thơm đầu hành và tỏi, cho thịt viên và nước cốt thơm vào, nêm gia vị vừa ăn, hạ lửa nấu liu riu thêm ít phút cho thịt thấm nước xốt thơm, khi thấy nước sánh lại thì tắt bếp. Múc thịt ra chén, trang trí ngò tây, dùng nóng với cơm. Mách nhỏ: Ở bước trộn thịt và giò sống, nên quết kĩ để thịt được dai. Nếu cho quá nhiều nước cốt thơm và hấp thịt quá lâu thì thịt sẽ bị nát và bở.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2