intTypePromotion=1

Thịt chiên gừng từ nước Nhật

Chia sẻ: Kata Kata | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
34
lượt xem
2
download

Thịt chiên gừng từ nước Nhật

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Miếng thịt thơm mùi gừng, có vị ngọt và mặn hài hòa, thịt nạc nhưng không có cảm giác bị khô, rất hợp khi ăn với cơm nóng! Nguyên liệu: 300g thịt heo 30g gừng tươi (để khi nạo được khoảng 4 thìa nước gừng) 4 thìa xì dầu 4 thìa đường 4 thìa rượu trắng nhẹ Lưu ý: tất cả các gia vị trên mình đều đong bằng thìa 5cc. Thịt heo có thể mua loại thái sẵn trong siêu thị. Nếu mua thịt để tự thái, bạn có thể thái miếng bản rộng, mỏng 1~2mm. Nếu miếng thịt mềm, bạn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt chiên gừng từ nước Nhật

  1. Thịt chiên gừng từ nước Nhật Miếng thịt thơm mùi gừng, có vị ngọt và mặn hài hòa, thịt nạc nhưng không có cảm giác bị khô, rất hợp khi ăn với cơm nóng! Nguyên liệu: 300g thịt heo 30g gừng tươi (để khi nạo được khoảng 4 thìa nước gừng) 4 thìa xì dầu 4 thìa đường 4 thìa rượu trắng nhẹ Lưu ý: tất cả các gia vị trên mình đều đong bằng thìa 5cc. Thịt heo có thể mua loại thái sẵn trong siêu thị. Nếu mua thịt để tự thái, bạn có thể thái miếng bản rộng, mỏng 1~2mm. Nếu miếng thịt mềm, bạn nên để vào ngăn đá tủ lạnh cho cứng lại thì thái sẽ dễ hơn.
  2. Cách làm: Gừng gọt vỏ, rửa sạch. Sau khi nạo nhỏ, bạn vắt riêng nước và bã gừng.
  3. Pha nước gừng, xì dầu, đường, rượu , mỗi thứ 4 thìa để làm nước sốt. Ướp thịt với bã gừng và khoảng 2 thìa nước sốt đã pha ở bước 3 trong khoảng 10~15 phút.
  4. Trước khi rán, bạn thêm 1 thìa bột năng vào thịt, trộn đều. Cho thịt lên chảo có láng chút mỡ, rán nhanh với lửa to cho vàng đều 2 mặt.
  5. Đổ nốt nước sốt đã pha ở bước 3 vào, đun nhỏ lửa một lúc rồi vặn to lửa cho nước sốt cạn gần hết, cảm giác sốt sền sệt bám đều vào thịt là bạn có thể tắt bếp, lấy thịt ra đĩa và dùng nóng với cơm được rồi! Miếng thịt thơm lừng mùi gừng, có vị ngọt và mặn hài hòa, thịt nạc nhưng không có cảm giác bị khô, rất hợp khi ăn với cơm nóng. Ngoài ra, bạn có thể
  6. ăn kèm thêm với dưa chua, kim chi hoặc rau sống rất ngon, ăn cơm không bị ngán. Thịt rán vị gừng là món ăn rất phổ biến được nhiều người yêu thích ở Nhật, thường được ăn kèm với bắp cải sống thái chỉ.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2