intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thử làm chiếc bánh chú rể hoàng tử Williams

Chia sẻ: Liem Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

54
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn muốn làm 1 món ngon chính tay bạn làm đề cho người yêu, cho gia đình, hay góp phần món ngon của mình cho bữa tiệc, hoàn toàn có thể. Bạn hãy làm theo sau đây để có được món ngon của bạn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thử làm chiếc bánh chú rể hoàng tử Williams

  1. Thử làm "chiếc bánh chú rể" của hoàng tử Williams
  2. Chuẩn bị nguyên liệu: Nguyên liệu: 240g bánh quy loại ít bơ (bạn có thể mua bánh quy Marie ở Việt Nam) 60g bơ 100g đường trắng 120g chocolate 1 quả trứng, đánh tan 240g chocolate để phủ bánh Bột quế. Cách thức chế biến:
  3. Bước 1: Bôi một lớp dầu ăn hoặc bơ mỏng lên thành khuôn để chống dính cho khuôn. Bẻ vụn từng chiếc bánh ra làm 3-4 miếng. Dùng máy đánh trứng, đánh bơ với 100g đường cho tới khi bạn có được một hỗn hợp bơ đường bông nhẹ màu kem nhạt.
  4. Bước 2: Làm chảy 120g chocolate trong lò vi sóng hoặc đun cách cách thủy, thêm hỗn hợp bơ đường ở bước 1 vào khuấy đều tay cho bơ đường quyện đều vào chocolate thì bạn thêm trứng vào, khuấy đều cho trứng tan. Cho bánh quy đã bẻ vụn vào hỗn hợp chocolate này, trộn đều lên cho chocolate bao đều lên bánh quy. Bước 3: Cho hỗn hợp bánh quy - chocolate vào khuôn đã chống dính, dùng thìa nén chặt hỗn hợp này xuống. Bạn cần phải nén càng chặt càng tốt bởi sau này phần đáy bánh sẽ chính là mặt bánh. Cho cả khuôn bánh vào tủ lạnh để khoảng 3 tiếng. Mách nhỏ: nếu có khuôn đế rời bạn nên dùng khuôn đế rời để khi lấy bánh ra được
  5. dễ dàng hơn. Bước 4: Nếu dùng khuôn đế rời, bạn chỉ cần đẩy phần đáy bánh lên để lấy bánh ra. Còn nếu không bạn dùng dao nhọn lách quanh thành bánh một cách nhẹ nhàng rồi úp ngược bánh trên giá inox và gõ nhẹ để bánh tự rời ra. Đặt bánh trên giá hoặc lót một tờ giấy nến để đặt bánh. Bước 5: Làm chảy nốt 240g chocolate còn lại, rót xuống mặt bánh một cách từ từ. Dùng một chiếc spatula để miết lên mặt bánh cho lớp chocolate ở trên được mịn mượt hơn. Để bánh ở nhiệt độ phòng cho đến khi lớp chocolate se lại. Dùng dao mỏng, nhọn lách dưới đáy bánh để nhấc bánh ra và chuyển sang đĩa trước khi dùng. Hóa ra "chiếc bánh chú rể" này không hề khó chút nào, các mẹ thậm chí còn không phải dùng tới lò nướng mà vẫn làm được một chiếc bánh thật ngon và
  6. có thể tự hào khoe với các thực khách của mình rằng đây chính là chiếc bánh chú rể trong lễ cưới đình đám nhất của năm nay. Bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa khi biết công thức này là do cựu đầu bếp của Công nương Diana đưa ra trong một cuốn sách nấu ăn của ông mang tên Eating Royally (Ăn theo kiểu Hoàng gia) đấy:
  7. Chúc các bạn thành công nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2