intTypePromotion=1

Thử làm món thịt nướng theo kiểu người Thái

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
138
lượt xem
18
download

Thử làm món thịt nướng theo kiểu người Thái

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thử làm món thịt nướng theo kiểu người Thái Người Thái ở vùng Tây Bắc rất có tài nấu nướng. Các món ăn của họ đều tươi ngon và có hương vị tự nhiên. Nguyên liệu: - Thịt vai lợn để nguyên mỡ và bì - Hành tươi, hành khô, hạt tiêu - Nước mắm nguyên chất, mỳ chính - Lá dong hoặc lá chuối tươi - Kẹp bằng tre Cách làm: Thịt vai lợn thái miếng, băm nhỏ lẫn cả mỡ và bì. Sau đó ướp với hành khô, hành tươi thái nhỏ, nêm nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu. Ướp khoảng 10...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thử làm món thịt nướng theo kiểu người Thái

  1. Thử làm món thịt nướng theo kiểu người Thái Người Thái ở vùng Tây Bắc rất có tài nấu nướng. Các món ăn của họ đều tươi ngon và có hương vị tự nhiên. Nguyên liệu: - Th ịt vai lợn để nguyên m ỡ và bì - Hành tươi, hành khô, hạt tiêu - Nước mắm nguyên ch ất, mỳ chính - Lá dong ho ặc lá chuối tươi - Kẹp bằng tre Cách làm:
  2. Th ịt vai lợn thái miếng, băm nhỏ lẫn cả mỡ và bì. Sau đó ư ớp với h ành khô, hành tươi thái nhỏ, nêm nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu. Ư ớp khoảng 10 phút. Tiếp đó rửa sạch lá dong, đổ thịt vào, rồi gói lại thành hình vuông nh ư chiếc bánh chưng. Kẹp gói thịt vào hai chiếc nan bằng tre (hoặc đũa dài). Lưu ý: nên gói từ 2 đến 3 lá dong đ ể khi nướng thịt không bị bung ra.
  3. Chuẩn bị một chiếc bếp than hoa nhỏ để nướng (ho ặc có thể cho vào lò nư ớng nhưng không được thơm ngon bằng nư ớng than hoa). Điều chỉnh lửa than sao không quá to vì khi nướng nước thịt hay bị chảy ra làm cháy lá dong. Nướng khoảng 30 phút là th ịt sẽ chín. Nếu muốn vỏ bên ngoài hơi cháy có th ể nướng to lửa lúc cuối. Thành phẩm: Th ịt chín vàng đều, róc lá, mùi thơm của các loại gia vị làm nổi bật lên vị ngọt đậm đà của thịt. Món này ăn với xôi trắng là ngon nhất.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2