intTypePromotion=1

Thủ thuật bỏ tù chung thân những nhân viên giỏi trong công ty

Chia sẻ: Hong Nhung | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
159
lượt xem
43
download

Thủ thuật bỏ tù chung thân những nhân viên giỏi trong công ty

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong một vài năm trở lại đây, hiện tượng “Chảy máu chất xám” đang diễn ra tràn lan ở các DN Việt Nam. Có rất nhiều nhà quản lý trong các DN Việt Nam phải thốt lên rằng “Tôi không giám tuyển nhân viên nữa” vì cứ tuyển về đạo tạo một thời gian khi họ “Đủ lông đủ cánh” là họ lại “Bay” đi mất. Điều đặc biệt nghiêm trọng hơn là có rất nhiều DN Việt Nam mất đi những nhân sự chủ chốt, những nhân sự giỏi, những nhân sự đang nắm giữ những công việc, vị...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ thuật bỏ tù chung thân những nhân viên giỏi trong công ty

  1. Thủ thuật bỏ tù chung thân những nhân viên giỏi trong công ty Trong một vài năm trở lại đây, hiện tượng “Chảy máu chất xám” đang diễn ra tràn lan ở các DN Việt Nam. Có rất nhiều nhà quản lý trong các DN Việt Nam phải thốt lên rằng “Tôi không giám tuyển nhân viên nữa” vì cứ tuyển về đạo tạo một thời gian khi họ “Đủ lông đủ cánh” là họ lại “Bay” đi mất. Điều đặc biệt nghiêm trọng hơn là có rất nhiều DN Việt Nam mất đi những nhân sự chủ chốt, những nhân sự giỏi, những nhân sự đang nắm giữ những công việc, vị trí quan trọng công ty. Sự ra đi của những nhân sự này có nhiều lúc làm cho DN trở nên “Lao đao”. Vậy làm thế nào để giữ chân được những nhân sự giỏi cho DN?.
  2. Theo chuyên gia Nguyễn Văn Đức, để giữ được những nhân sự giỏi cho DN, các nhà quản lý nhân sự phải làm được nhiều việc như: Xây dựng một cơ chế đãi ngộ hấp dẫn, tạo lập một mội trường làm việc tích cực, biết cách định hướng tương lai cho các nhân sự giỏi, mạnh dạn trao quyền và phân quyền quản lý cho các nhân sự giỏi, v.v.... Tuy nhiên, tất cả những việc đó vẫn là những việc làm dài hạn và không phải trong “Một sớm, một chiều” mà các nhà quản lý nhân sự có thể làm ngay được. Do đó, theo chuyên gia Nguyễn Văn Đức trước khi làm được những việc này các nhà quản lý nhân sự trong các DN Việt Nam cần thực hiện ngay các giải pháp khẩn cấp như sau: 1. Tặng sổ tiết kiệm cho nhân sự giỏi trong công ty. 2. Tặng cổ phiếu thưởng cho những nhân sự giỏi. 3. Tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các nhân sự giỏi.
  3. 4. Cho góp vốn cùng với chủ DN để cùng làm ăn. 5. Xây dựng chính sách “Thưởng bằng lợi nhuận". Nếu thực hiện được các giải pháp trên, các nhà quản lý nhân sự trong các DN ở Việt Nam cũng có thể giữ được chân những nhân viên giỏi trong DN. Tuy nhiên, trên thực tế không có nhiều nhà quản lý nhân sự trong các DN ở Việt Nam thực hiện những giải pháp này.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản