Thủ thuật hay cho MS Word

Chia sẻ: Duy Pha | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

2
1.335
lượt xem
715
download

Thủ thuật hay cho MS Word

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong Word 2007 có một hiệu ứng rất tuyệt vời giúp bạn biến các tấm hình mình đưa vào bên trong thành các tấm hình 3 chiều. Và bạn nên sử dụng hiệu ứng này để văn bản của bạn trông đẹp hơn. Muốn thực hiện hiệu ứng này, trước tiên, bạn hãy mở Word 2007 lên, sau đó đưa tấm hình mà bạn muốn chuyển nó thành 3 chiều.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ thuật hay cho MS Word

  1. Thủ thuật hay cho MS Word MS Word là công cụ tuyệt vời giúp bạn soạn thảo văn bản, tuy nhiên, nó còn có nhiều hiệu ứng hỗ trợ rất lý thú . Dưới đây là 2 thủ thuật “đáng giá” cho MS Word để phục vụ cho bạn lúc soạn thảo văn bản. 1- Hiệu ứng 3 chiều cho ảnh trong Word 2007: Trong Word 2007 có một hiệu ứng rất tuyệt vời giúp bạn biến các tấm hình mình đưa vào bên trong thành các tấm hình 3 chiều. Và bạn nên sử dụng hiệu ứng này để văn bản của bạn trông đẹp hơn. Muốn thực hiện hiệu ứng này, trước tiên, bạn hãy mở Word 2007 lên, sau đó đưa tấm hình mà bạn muốn chuyển nó thành 3 chiều. Bây giờ bạn vào Picture Border và chọn mục Weght rồi chọn độ dày cho đường bao lấy khung hình. Đường bao càng dày thì hình 3 chiều sau này sẽ càng đẹp hơn. Sau đó trong bảng màu, bạn chọn màu cho đường bao để nó trông bắt mắt hơn.
  2. Tiếp theo, bạn vào mục Picture Effects > Glow rồi bấm chọn một hiệu ứng trong khung hiện ra. Để có hiệu ứng 3 chiều theo kiểu khác, bạn lại vào Picture Effects > 3D Rotation và chọn tiếp một hiệu ứng.
  3. Tiếp đó, bạn di chuyển chuột vào cạnh của tấm hình và xoay nó qua lại để sao cho dạng 3 chiều hiện ra rõ nhất. Chắc chắn mọi người sẽ thích thú và ngạc nhiên với tấm hình của bạn. Bạn nên dùng dạng 3 chiều với các biểu đồ để nó trông lạ lẫm và bắt mắt hơn khi bạn phải trình bày về những con số. 2- Đổi font cho hàng loạt file Word: Ban dễ dàng đổi font chữ cho hàng loạt file Word theo ý bạn muốn trong một thời gian nhanh nhất để giúp cho công việc ̣ văn thư của bạn được dễ dàng hơn. Chương trình hỗ trợ được tải tại đây. Sau khi tải về, bạn hãy mở chương trình lên, sau đó nhấn chuột lên nút Add Word Files rồi tìm đến file Word muốn đổi font, nhấn chuột lên nút Open để đưa nó vào trong cửa sổ làm việc của chương trình.
  4. Nếu bạn có nguyên một thư mục chứa các file Word cần thay đổi font, bạn chỉ việc đơn giản nhấn nút Add All Word files in folder, rồi tìm đến thư mục chứa các file bạn muốn đổi font. Sau đó- trong khung bên dưới, ngay dòng chữ Times New Roman, bạn nhấn nút ▼ rồi chọn cho mình kiểu font chữ muốn chuyển. Cuối cùng, bạn nhấn nút Change Font để chương trình chuyển đổi font chữ các file Word cho bạn.
Đồng bộ tài khoản