intTypePromotion=1

Thủ thuật Windows XP: Cải thiện tốc độ làm việc của Windows.

Chia sẻ: Tranthi Kimuyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
119
lượt xem
24
download

Thủ thuật Windows XP: Cải thiện tốc độ làm việc của Windows.

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cải thiện tốc độ làm việc của Windows. Thường xuyên xóa các file rác trong máy tính: C:\WINDOWS\system32\dllcache C:\WINDOWS\RegisteredPackages C:\WINDOWS\system32\ReinstallBackups C:\WINDOWS\Prefetch (xem lại thủ thuật 007) C:\Documents and Settings\ tên người sử dụng \Recent C:\Documents and Settings\ tên người sủ dụng \Local Settings\Temp C:\Documents and Settings\ tên người sủ dụng \Local Settings\Temporary Internet Files Ngoài ra nên xóa các phông chữ ít sử dụng hoặc không sử dụng đến trong C:\Windows\Fonts....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ thuật Windows XP: Cải thiện tốc độ làm việc của Windows.

  1. Cải thiện tốc độ làm việc của Windows.  Thường xuyên xóa các file rác trong máy tính: C:\WINDOWS\system32\dllcache C:\WINDOWS\RegisteredPackages C:\WINDOWS\system32\ReinstallBackups C:\WINDOWS\Prefetch (xem lại thủ thuật 007) C:\Documents and Settings\ tên người sử dụng \Recent C:\Documents and Settings\ tên người sủ dụng \Local Settings\Temp C:\Documents and Settings\ tên người sủ dụng \Local Settings\Temporary Internet Files Ngoài ra nên xóa các phông chữ ít sử dụng hoặc không sử dụng đến trong C:\Windows\Fonts. Nếu như trong máy có cài thêm WMP 11 hoặc IE 7,8 thì nên xóa các file tạm của chương trình trong C:\Windows (với điều kiện là các chương trình đó hoạt động ổn định. Vì đây là các file dùng để khôi phục lại WMP, IE về phiên bản trước khi nâng cấp).  Vô hiệu hóa một số hiệu ứng của Windows đồ họa của Windows bằng cách: 1. Ấn tổ hợp phím Windows + Break để mở cửa sổ System Properties. 2. Tại cửa sổ System Properties chuyển sang thẻ Advanced rồi chọn Settings tại trường Performance.
  2. 3. Tại thẻ Visual Effects chọn Custom rồi bỏ bớt một số hiệu ứng không cần thiết. Sau đây là tên và các chức năng tương ứng của tưng hiệu ứng:  Animated windows when minimizing and maximizing : Hiệu ứng cho cửa sổ Windows mửi khi đóng hoặc mở.  Fade or Slide menus into view : Hiệu ứng mờ-rõ dần hay lướt qua-dừng khi xuất hiện của các Menu ( Danh sách ).  Fade or Slide Tooltips into view : Hiệu ứng mờ-rõ dần hay lướt qua-dừng khi xuất hiện của các Tooltip ( các thông báo chỉ dẫn , trợ giúp ).  Fade out menu menu items after clicking : Hiệu ứng rõ- mờ dần khi bạn đóng hay thực thi 1 lệnh trong Menu.  Show shadows under menus : Bóng mờ bên dưới menu.  Show shadows under mouse pointer : Bóng mờ bên dưới trỏ chuột.  Show translucent selection rectangle : Hiển thị khung hình chữ nhật xuyên suốt khi chọn các biểu tượng.  Show window content while dragging : Hiển thị nội dung cửa sổ khi kéo.  Silde open combo boxes : Rớt xuống từ từ-dừng đối với hộp danh sách đổ xuống.  Slide taskbar button : Hiệu ứng lướt qua-dừng đối với các cửa sổ hiển thị trên thanh Task bar.  Smooth edges of screen fonts : Làm sắc nét font chữ.  Smoot-scroll list boxes : Làm sắc nét thanh cuộn các hộp danh sách lựa chọn.  Use a background image for each folder tyoe : Sử dụng hình nền cho các lọai folder , như MP3 , hình ảnh , Text ...  Use common task in folders : Dùng menu tiện ích bên trái cho các folder.  Use drop shadows of icon labels on the desktop : Dùng hiệu ứng bóng đổ cho các nhãn của những biểu tượng trên màn hình.  Use windows visual styles on windows and buttons : Hiệu ứng giao diện chung cho tòan bộ cửa sổ , nút bấm.. của Windows.
  3.  Tắt bớt các dịch vụ không cần thiết của Windows: 1. Vào Start  Run (hoặc ấn tổ hợp phím Windows + R), gõ msconfig, ấn Enter. 2. Chuyển sang thẻ Services rồi bỏ dấu chọn trước các dịch vụ muốn tắt. Sau đây là tên và chức năng tướng ứng của các dịch vụ trong Windows:  Clipbook : Chia sẻ những dữ liệu được lưu trong Clipboard qua mạng.
  4.  Application Management : Không dùng chung 1 mạng với ai đó? Không có ý định điều khiển 1 trình nào đó thông qua mạng?  Hãy vô hiệu hóa nó.  Automatic Updates : Cập nhật các bản vá lỗi trong Windows từ trang chủ của Microsoft.  Distributed Link Tracking Client : Quản lý các Shortcut đến tập tin trên Server nào đó. Nếu đã vô hiệu hóa 2 dịch vụ Clipbook và Application Management thì cũng nên bỏ luôn cái này.  Error Reporting : Tự động thông báo lỗi có thể là 1 tính năng khá tốt nhưng đôi khi lại quá làm phiền và vô dụng.  TPC/IP NetBIOS Helper : Chỉ dùng cái này khi sử dụng NetBIOS trên hệ mạng TCP/IP của mình.  Messenger :Trước đây những kẻ Spammer đã nhận ra 1 cách có thể gửi hàng triệu Spam đến người dùng WinXP thông qua Messenger này. Lọai bỏ dịch vụ này là lựa chọn sáng suốt.  Remote Registry : Quản lý Registry từ xa.  Telnet : Cho phép ai đó đăng nhập vào máy bạn và làm bất kỳ cái gì họ muốn xem ra là một ý kiến tuyệt vời đáng lưu truyền cho hậu thế?  Event Log : Bỏ. Nhiệm vụ của nó chỉ là ghi lại những báo cáo đôi khi khó hiểu.  Fast User Switching Compatibility : Nếu không dùng máy chung với nhiều người thì vô hiệu hóa cái này tăng năng lực cho máy rất nhiều.  Help and Support : Sự trợ giúp? Nên loại bỏ dịch vụ này vì chẳng mấy khi chúng ta sử dụng đến nó.  IMAPI CD-Burning COM Service : Chức năng ghi đĩa sẵn có của Windows.  NetMeeting Remote Desktop Sharing : Chia sẻ với dữ liệu trên máy bạn thông qua NetMeeting.  Remote Desktop Help Session Manager : Đừng để ai đó điều khiển máy bạn nếu bạn không muốn bị vậy.  Smart Card và Smart Card Helper : Nếu bạn không dùng các thẻ nhớ thì bạn biết phải làm gì với dịch vụ này.  Task Scheduler : Quản lý các dịch vụ chạy theo định kỳ hay xếp sẵn.  Wireless Zero Configuration : Chỉ nên giữ lại dịch vụ này nếu dùng mạng không dây.
  5.  Chống phân mảnh ổ đĩa cứng định kì (khoảng 1 tuần đến 1 tháng một lần và nếu có điều kiện thì nên dùng các phần mềm chuyên dụng về giải phân mảnh ổ đĩa cứng).  Sử dụng chức năng Disk Cleanup của Windows hoặc sử dụng thêm các chương trình dọn rác máy tính chuyên nghiệp như CCleaner.  Sử dụng các chương trình tối ưu hóa Windows như: Tuneup Untilities 2009, System Machine, WinTools.net,…

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản