intTypePromotion=1

Thức ăn bổ sung cho vật nuôi : Thức ăn bổ sung dinh dưỡng part 8

Chia sẻ: Ahfjh Kasjfhka | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
162
lượt xem
25
download

Thức ăn bổ sung cho vật nuôi : Thức ăn bổ sung dinh dưỡng part 8

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thức ăn bổ sung khoáng và vitamin - Bổ sung vitamin + Nguồn gốc thiên nhiên Bột cỏ Bột lá cây + Tinh chế công nghiệp Premix vitamin Premix khoáng – vitamin Premix khoáng – axit amin - vitamin Thức ăn bổ sung khoáng và vitamin + OVN (optimum vitamin nutrition) Các mức bổ sung vit. truyền thống chỉ ngăn ngừa được những triệu chứng thiếu vit ở mức dưới cấp tính, số lượng đó thường không đầy đủ cho sự tối ưu hoá NS SX Mức bổ sung vit. ở khu vực châu Á còn cách xa với những cải tiến...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thức ăn bổ sung cho vật nuôi : Thức ăn bổ sung dinh dưỡng part 8

  1. Thức Thức ăn bổ sung khoáng và vitamin - Bổ sung vitamin + Nguồn gốc thiên nhiên Bột cỏ Bột lá cây + Tinh chế công nghiệp Premix vitamin Premix khoáng – vitamin Premix khoáng – axit amin - vitamin
  2. Thức Thức ăn bổ sung khoáng và vitamin + OVN (optimum vitamin nutrition) Các mức bổ sung vit. truyền thống chỉ ngăn ngừa được những triệu chứng thiếu vit ở mức dưới cấp tính, số lượng đó thường không đầy đủ cho sự tối ưu hoá NS SX Mức bổ sung vit. ở khu vực châu Á còn cách xa với những cải tiến di truyền, tốc độ sinh trưởng, hiệu quả sử dụng TĂ, nguyên liệu chất lượng xấu, bệnh tật và stress ngày càng tăng → Mức bổ sung cần phải điều chỉnh theo với những cải tiến di truyền và phù hợp với những đ/k SX hiện đại và thương mại Sử dụng vit. theo quan điểm OVN sẽ tăng thêm chi phí về vit. , tuy nhiên thu nhập của người chăn nuôi sẽ tăng lên do …
  3. Thức Thức ăn bổ sung khoáng và vitamin + Độ bền của vit. trong TĂ HH phụ thuộc: Dạng hoá học của vit.: Vit. A ở dạng acetate thì bền hơn các dạng khác. Vit. C tinh thể rất dễ bị phá huỷ so với dạng ascorbate 2-phosphate Có/hay không chất chống ôxi hoá/hay chất bảo quản Quan hệ tương tác với các chất khác trong TĂ, đặc biệt cholin và vi khoáng (vit. chỉ còn 70% hoạt tính sau 3 tháng bảo quản, nếu không trộn với cholin và vi khoáng còn 97-98%) Công nghệ SX TĂ: ép viên, ép đùn nhiệt độ lên tới 800C
  4. Thức Thức ăn bổ sung khoáng và vitamin Vitamin Dạng sử dụng Hoạt tính còn sau 3 th bảo quản ở nhiệt độ phòng (%) Trong premix Trong viên ép Vit. A Vit. A acetate 70-90 70-90 Vit. D Cholecalciferol 80-100 80-100 DL- tocoferol acetate Vit. E 90-100 90-100 Vit. B1 Thiamin mononitrate 70-80 60-80 Vit. B2 90-100 90-100 Tinh thể Biotin D-Biotin 80-100 70-90 Vit. C Ascorbate-2-phosphate 90 90 Tinh thể 30-70 10-30
  5. Câu Câu hỏi ôn tập Sử dụng axit amin SX công nghiệp bổ sung vào  thức ăn chăn nuôi? Cơ sở khoa học của việc sử dụng urê bổ sung  protein cho gia súc nhai lại? Các cách/phương pháp sử dụng urê bổ sung  protein cho gia súc nhai lại? Khái niệm khoáng hữu cơ, ưu điểm của khoáng  hữu cơ so với khoáng vô cơ? Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của vitamin  trong thức ăn hỗn hợp?
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2