Thực phẩm giúp trị ho trong thời kỳ mang thai

Chia sẻ: Sinh To | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
86
lượt xem
6
download

Thực phẩm giúp trị ho trong thời kỳ mang thai

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trộn lê với một lượng đường phèn thích hợp và bỏ vào một chiếc nồi đun cách thủy. Sử dụng món ăn này có thể giúp bạn cắt giảm những cơn ho triền miên. Những cơn ho thường xuyên kéo dài không ngớt mang tới cảm giác khó chịu cho nhiều phụ nữ chuẩn bị làm mẹ. Họ cũng không dám dùng lực để ho để tránh hiện tượng đẻ non.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực phẩm giúp trị ho trong thời kỳ mang thai

  1. Thực phẩm giúp trị ho trong thời kỳ mang thai
  2. Trộn lê với một lượng đường phèn thích hợp và bỏ vào một chiếc nồi đun cách thủy. Sử dụng món ăn này có thể giúp bạn cắt giảm những cơn ho triền miên. Những cơn ho thường xuyên kéo dài không ngớt mang tới cảm giác khó chịu cho nhiều phụ nữ chuẩn bị làm mẹ. Họ cũng không dám dùng lực để ho để tránh hiện tượng đẻ non. Nguyên nhân rất có thể là do bệnh cảm cúm. Khi đó bạn có thể chữa trị bệnh ho giống như chữa cảm cúm thông thường. Nhưng bạn tuyệt đối đừng bao giờ tự động chữa trị theo cách của riêng bản thân mình, sử dụng thuốc một cách tùy tiện là hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Có một số loại thuốc nam cũng như thuốc tây mà khi người phụ nữ mang thai sử dụng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đối với thai nhi. Muốn chữa trị, bạn nên tới bác sĩ để chẩn đoán, . Nhưng cũng có một số hiện tượng ho không phải do căn bệnh cảm cúm . Theo cách nói của Đông y thì thể
  3. chất của bà mẹ đang mang thai rất yếu. Thậm chí tình trạng ho có thể kéo dài cho tới khi người mẹ sinh con, đây là hiện tượng hoàn toàn không tốt cho thai nhi. Việc chữa trị căn bệnh ho không do cảm cúm gây ra này cũng khác hơn so với việc điều trị ho thông thường. Cần phải kiên trì và dưới đây là một số bài thuốc có thể giúp bạn chấm dứt được tình trạng ho kéo dài được. 1. Lê trộn đường phèn Mua lê tươi ngoài chợ về, bạn hãy dùng dao gọt bỏ lớp vở ở ngoài và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó trộn với một lượng đường phèn thích hợp và bỏ vào một chiếc nồi đun cách thủy lên. Sử dụng món ăn này có thể giúp bạn làm cắt giảm những cơn ho triền miên. 2. Cam nướng Sau khi rửa sạch và để ráo nước, bạn hãy dùng đũa khoét một lỗ nhỏ ở tâm của quả cam và bỏ vào đó
  4. chút muối. Tiếp theo hãy bỏ quả cam này vào lò nướng trong vòng từ 15 cho tới 20 phút. Lấy cam ra, bạn bóc vỏ ra rồi ăn khi cam còn nóng. Vỏ cam bạn cũng có thể cắt nhỏ và bỏ vào ấm trà dùng hãm để uống. 3. Củ cải trăng trộn mật Bạn có thể cắt củ cải trắng ra thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bỏ vào một chiếc bình sạch và khô, tiếp theo, bạn hãy đổ vào đó chút mật ong. Đậy kín sau ba ngày cho mật và củ cải ngấm đều và bạn bỏ vào đó chút đường phèn để bảo quản. Mỗi lần ăn, hãy lấy ra và pha cùng với chút nước ấm để uống sẽ có tác dụng rất tốt. 4. Mía đường Mía cắt miếng bỏ vào đun cùng với đường dùng cũng rất tốt. Nếu dùng không hết, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh và mỗi lần uống, hãy pha với chút nước ấm.
  5. 5. Không nên ăn những loại hạt khô Lúc này, bạn tuyệt đối không được dùng những loại thực phẩm như hạt dưa, hạt bí và hạt hướng dương.
Đồng bộ tài khoản