intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thực phẩm tránh kết hợp cùng nhau trong mùa thu

Chia sẻ: Anemone_1 Anemone_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

57
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thực phẩm bồi bổ trong mùa thu rất phong phú. Tuy nhiên, với những người có bệnh lý, cần chú ý không nên kết hợp cùng nhau những thực phẩm dưới đây để tránh gây ra các tác hại xấu cho sức khoẻ. Dưa vàng kết hợp với chuối tiêu Nếu bạn thích món sa lát hoa quả, nên chú ý không làm sa lát trộn dưa vàng và chuối tiêu cùng nhau. Do hàm lượng đường trong dưa vàng chiếm khoảng 15%, hàm lượng iôn kali cũng tương đối cao. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực phẩm tránh kết hợp cùng nhau trong mùa thu

  1. Thực phẩm tránh kết hợp cùng nhau trong mùa thu Thực phẩm bồi bổ trong mùa thu rất phong phú. Tuy nhiên, với những người có bệnh lý, cần chú ý không nên kết hợp cùng nhau những thực phẩm dưới đây để tránh gây ra các tác hại xấu cho sức khoẻ. D ưa vàng kết hợp với chuối tiêu N ếu bạn thích món sa lát hoa quả, nên chú ý không làm sa lát trộn dưa vàng và chuối tiêu cùng nhau. Do hàm lượng đường trong dưa vàng chiếm khoảng 15%, hàm lượng iôn kali cũng tương đối cao. Chuối tiêu cũng là loại quả chứa iôn kali phong phú, 100g chuối tiêu chứa 283-472mg kali. Do đó, người suy thận, tiểu ít không nên ăn các thực phẩm giàu kali như dưa vàng và chuối tiêu cùng lúc, tránh làm cho các triệu chứng bị nặng hơn. Quýt kết hợp củ cải Củ cải sau khi vào cơ thể sẽ nhanh chóng làm sản sinh ra chất Thiocyanic acid, là chất không có lợi cho tuyến giáp. Nếu lúc này ăn thêm quýt, chất Flavonoids trong quýt sẽ bị phân giải trong ruột, chuyển hoá thành DHBA và
  2. Ferulics acid. Các chất này sẽ làm tăng tác dụng gây ức chế của Thiocyanic acid đối với tuyến giáp, dẫn đến phù tuyến giáp ở những người có bệnh liên quan. Ă n hải sản uống bia Trong hải sản có chứa các chất Purine và GMP. Trong bia lại giàu vitamin B1, là chất có khả năng phân giải 2 thành phần trên. Do đó, uống bia khi ăn hải sản dễ khiến nồng độ axit uric máu đột ngột tăng cao. Những người có nguy cơ gút, viêm viêm khớp do tê thấp, các bệnh về thận liên quan… không nên ăn và uống 2 thứ này cùng nhau. Đậu phụ kết hợp mật ong Đ ậu phụ vị ngọt, mặn, tính hàn, có khả năng thanh nhiệt tán huyết, chứa nhiều khoáng chất, axit hữu cơ và protein thực vật. Mật ong vị ngọt, tính mát, chứa nhiều loại enzym. Khi 2 loại thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ gây ra phản ứng hoá học không có lợi cho sức khoẻ. Do đó, sau khi ăn đậu phụ, không
  3. nên dùng mật ong, càng không nên ăn 2 thực phẩm này cùng nhau. Sữa tươi pha sôcôla Chất canxi trong sữa tươi kết hợp cùng Oxalic acid trong sôcôla tạo thành chất Cancium Oxalate khiến cơ thể khó hấp thụ, đồng thời còn gây ra các chứng như tiêu chảy, khô tóc… Quýt kết hợp chanh Tuy quýt và chanh đều có công dụng kiện tì, hỗ trợ tiêu hoá, nhưng những người có tiền sử loét dạ d ày hoặc có dịch axit trong dạ d ày quá nhiều không nên ăn 2 thực phẩm này cùng lúc. Nồng độ BHA trong quýt và chanh cao hơn nhiều so với các loại quả thông thường. Ăn nhiều sẽ làm tăng nồng độ axit trong dạ dày, khiến các vết loét càng nghiêm trọng. Càng không nên ăn các thực phẩm này khi bụng rỗng, tránh gây tổn thương niêm mạc dạ d ày, trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến thủng dạ dày.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2