intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thực phẩm trị táo bón cho bà bầu

Chia sẻ: Chim Chichbong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

121
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Táo bón là một trong những triệu chứng khá phổ biến và gây khổ sở cho nhiều chị em phụ nữ trong thời gian bầu bí. Sau đây là những thực phẩm trị táo bón cho bà bầu rất đơn giản lại mang hiệu quả cao.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực phẩm trị táo bón cho bà bầu

  1. Thực phẩm trị táo bón cho bà bầu Táo bón là một trong những triệu chứng khá phổ biến và gây khổ sở cho nhiều chị em phụ nữ trong thời gian bầu bí. Sau đây là những thực phẩm trị táo bón cho bà bầu rất đơn giản lại mang hiệu quả cao.
  2. 1. Khoai lang Khoai lang có chứa rất ít chất béo và không có cholesterol nên rất có lợi cho phụ nữ mang thai. Khoai lang là một trong những thực phẩm có tác dụng nhuận tràng, rất tốt trong việc phòng ngừa bệnh táo bón. Tuy nhiên các bà mẹ mang thai cần lưu ý không nên ăn quá nhiều khoai lang vì nó có thể gây ra tình trạng thừa cân béo phì hoặc đầy bụng, khó tiêu. Khoai lang chứa rất ít chất béo lại không có cholesterol rất tốt cho việc phòng ngừa bệnh trị táo bón 2. Chuối Loại trái cây vô cùng phổ biến và quen thuộc khác đó là chuối. Chuối cũng là loại thực phẩm rất giàu chất xơ nên có tác dụng nhuận tràng, tránh táo bón cho bà bầu. Mỗi ngày ăn 2 quả chuối (lưu ý là chỉ nên ăn
  3. chuối chín) khi bụng trống không hoặc chuối được nấu chín (cả vỏ), có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu, giảm hiện tượng đi ngoài ra máu. 3. Bí đỏ Bí đỏ là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin A, E, C và B6, rất tốt cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, bí đỏ rất giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, phòng ngừa bệnh thiếu máu hay gặp ở bà bầu. Trong bí đỏ có chất giúp thúc đẩy sự phát triển tế bào thần kinh ở thai nhi, tăng cường hoạt tính cho tế bào não Bên cạnh đó, bí đỏ còn là nguồn thực phẩm giàu chất xơ, giúp nhuận tràng, ngừa táo bón và trĩ, rất tốt cho phụ nữ mang thai. Bí đỏ trị táo bón cho bà bầu rất tốt 4. Đu đủ chín
  4. Đu đủ chín có khả năng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, giúp ngăn ngừa táo bón. Đu đủ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như một số các thành phần có khả năng chống táo bón. 5. Rong biển Rong biển là thực phẩm giúp bà bầu ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy quá trình bài tiết hữu hiệu. Trong rong biển có thành phần Alga alkane mannitol, là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột, giúp ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi. Rong biển là thực phẩm trị táo bón cho bà bầu rất tốt 6. Táo
  5. Táo là loại trái cây không thể bỏ qua ở bà mẹ mang thai, do có táo có chứa rất nhiều các khoáng chất hữu ích như kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và pectin. Ngoài ra, táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có thể giúp giảm cholesterol. Tuy nhiên, cần cẩn thận chọn mua những loại táo không chứa chất bảo quản hoặc bị phun nhiều thuốc trừ sâu. Nếu có điều kiện, nên ăn từ 1 – 2 quả táo mỗi ngày là tốt nhất. 7. Cà rốt Cà rốt chứa nhiều beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có tác dụng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và làm khoan khoái bụng. Khi mang thai nếu bị táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn liên tục từ 3-5 ngày hoặc dùng nước ép cà rốt có tác dụng điều trị táo bón khá hiệu quả. Nước ép cà rốt có tác dụng trị táo bón khá hiệu quả
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2