intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thương Lượng Mức Lương Lý Tưởng

Chia sẻ: Hgiang Hgiang | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

260
lượt xem
25
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi bạn nhận được thư chấp nhận hay lời đề nghị làm việc từ phía công ty tuyển dụng có nghĩa là bạn đã vượt qua được chặn đường gian khó nhất trong quá trình tìm việc. Bước tiếp theo của bạn bây giờ là thương lượng thế nào để đạt được mức lương mong ước. Và bạn hãy hiểu đàm phán vấn đề lương bổng là cả một nghệ thuật mà bạn cần phải chuẩn bị và thực tập.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thương Lượng Mức Lương Lý Tưởng

  1. Thương Lượng Mức Lương Lý Tưởng Khi bạn nhận được thư chấp nhận hay lời đề nghị làm việc từ phía công ty tuyển dụng có nghĩa là bạn đã vượt qua được chặn đường gian khó nhất trong quá trình tìm việc. Bước tiếp theo của bạn bây giờ là thương lượng thế nào để đạt được mức lương mong ước. Và bạn hãy hiểu đàm phán vấn đề lương bổng là cả một nghệ thuật mà bạn cần phải chuẩn bị và thực tập. Nếu bạn quen với việc ngã giá khi mua sắm thì đây là điểm khởi đầu thuận lợi của bạn.Tuy nhiên, khi đàm phán về lương thì không dễ dàng như khi đi mua sắm, bạn nên nhờ một người bạn đóng vai trò người tuyển dụng để thực tập những gì mình sẽ yêu cầu trong khi thương lượng. Bạn nên nhớ là mọi việc bạn làm đều có đích đến, hãy chọn điểm đến cho mình ngay cả trong việc thỏa thuận vấn đền lương bổng. Một khi bắt đầu đàm phán lương bạn nên hiểu đàm phán về tiền lương không phải là yêu cầu một mức lương cao chót vót nào đó mà là một mức lương bạn cảm thấy hài lòng. Hãy bắt đầu với việc làm một phép tính cho một mức giá bình quân mà một người ở vị trí này sẽ nhận được và đặt ra mức lương lý tưởng cho vị trí ấy cũng như những quyền lợi bạn mong sẽ có được. Nếu bạn chú trọng vào mục đích mình đã đề ra thay vì chiến thắng cuộc thương thuyết thì bạn sẽ dễ dàng biết được khi nào mình nên chấp nhận công việc này. Đôi khi bạn cũng cần có cái nhìn xa hơn về vấn đề lương bổng khi đàm phán. Hãy sẵn sàng cho sư nhường bước có thể chấp nhận đươc. Khi công ty đưa ra một mức lương thấp hơn bạn đề nghị, hãy chú ý đến những quyền lợi khác từ công ty mà bạn thấy hài lòng. Nếu bạn cần phải di xa do địa thế công ty, hãy đề cập đến chi phí đi lại biết đâu bạn có thể nhận được kỳ nghỉ dài hơn hay một bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế tốt hơn. Trong trường hợp công ty không đáp ứng được những yêu cầu của bạn, hãy hỏi xem mức lương của bạn có được đánh giá lại trong sáu tháng hay không và yêu cầu phía công ty ký một thỏa thuận tăng lương nếu bạn hòan thành xuất sắc công việc.
  2. Hãy dừng lại nếu bạn đã đi được một bước xa, vì một khi bạn tiếp tục đàm phán thì ngay cả khi bạn đạt được một mức lương cao đi nữa phía công ty có thể dừng cuộc nói chuyện và đưa ra đề nghị sau cùng đại khái như “ Chúng tôi chỉ chấp nhận trả lương ở mức X và không thể cao hơn” – mức X này có thể thấp hơn mức bạn đã thỏa thuận trước đây. Tệ hơn nữa là bạn có thể tạo nên một ấn tượng xấu với sếp trong tương lai của bạn. Chắc chắn là chẳng có gì tệ hơn việc bạn đã làm mích lòng người quản lý ngay cả khi bạn chưa bắt đầu công việc, cho nên hãy thận trọng và khéo léo về vấn đề tế nhị này. Và cuối cùng, khi bạn kết thúc cuộc đàm phán, hãy nhớ là mọi việc nên được rõ ràng trên giấy tờ trước khi chấp nhận công việc bạn nhé.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2