intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thưởng thức kem trà xanh đặc sản của Nhật

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng Ngọc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:13

82
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thưởng thức kem trà xanh đặc sản của Nhật Cho khách thử tất cả các vị kem trong quầy để chọn vị mình thích cùng những món ăn thuần Nhật, MOF dần trở thành điểm hẹn mới của teen. Mặc cho dòng xe cộ tấp nập trên đường, MOF yên tĩnh đến nỗi, không ai cho phép mình nói lớn để phá vỡ không gian đó. Đến đây, khách như cảm nhận rõ hơn văn hóa bán hàng của người Nhật qua lời chào nhẹ nhàng của nhân viên khi khách đến, lời chia tay trước khi mở cửa tiễn khách....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thưởng thức kem trà xanh đặc sản của Nhật

  1. Thưởng thức kem trà xanh đặc sản của Nhật Cho khách thử tất cả các vị kem trong quầy để chọn vị mình thích cùng những món ăn thuần Nhật, MOF dần trở thành điểm hẹn mới của teen. Mặc cho dòng xe cộ tấp nập trên đường, MOF yên tĩnh đến nỗi, không ai cho phép mình nói lớn để phá vỡ không gian đó. Đến đây, khách như cảm nhận rõ hơn văn hóa bán hàng của người Nhật qua lời chào nhẹ nhàng của nhân viên khi khách đến, lời chia tay trước khi mở cửa tiễn khách. Cảm nhận rõ hơn đời sống người Nhật qua những bức tranh mô tả về đời sống phong tục trên tường. Hay một điều gì đó rất lạ về họa tiết những chú cá - biểu tượng may mắn của người Nhật trên tường. Quầy thử vị kem.
  2. Tủ bánh ngọt và sô cô la tươi.
  3. Nếu nói trà xanh chiếm vị trí quan trọng trong văn hóa ẩm thực của người Nhật thì sẽ không có gì ngạc nhiên khi thực đơn của quán có khá nhiều món được chế biến từ trà như thức uống, kem, bánh vừa ngon lành, vừa bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm vì nếu trà xanh VN có mùi thơm như khoai lang luộc chín tới thì trà xanh Nhật lại có mùi của tảo biển. Độ chát và vị đắng cũng đậm hơn.
  4. Mùi lạ, vị đắng, chát đó của trà khi hòa quyện với sữa tươi Hokkaido trong món Hot matcha lotte mang lại một cảm quan khá kỳ lạ, khiến những khách lần đầu tiên thử vị vừa có cảm giác như muốn dừng lại, vừa không nén nỗi cảm giác đưa tay cầm tách trà lớn, nhấp thêm một ngụm nữa. Song với những khách đến vài lần, trong tiết trời mùa đông thì luôn chọn món này vì uống đến đâu, ấm đến đó.
  5. Cách ăn của món là múc trượt dài từ dưới lên trên sao cho trong mỗi muỗng có đá bào, sốt xoài, kem tươi. Hay nếu từng một thời say mê truyện tranh Đôrêmon, bạn sẽ thích thú với món Mango Kakigori, kem tươi phủ trên nền đá bào trông giống như ngọn núi Phú Sỹ đầy tuyết. Kem được chế biến từ sữa tươi Hokkaido có vị ngọt nhẹ, vị béo lạ, đá bào mát lạnh, sốt xoài vàng ươm, những lát xoài ngọt lịm.
  6. Tempuru trong bentou phải chấm kèm với chén nước chấm có mùi nồng của củ cải tươi, vị cay nhẹ của xả mới đúng vị. Ngoài những thức uống, kem, bánh ngọt, ở MOF khách hàng có thể gọi các món ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn tối với các món ăn truyền thống của Nhật như mì ramen, mì udon, cơm chiên lươn, xúp miso…. Mỗi món ăn có một cách ăn khác nhau, một cách phối món khác nhau. Vì thế, bạn đừng ngại hỏi bạn bè hay tiếp viên trong quán để cảm nhận hết vị ngon hay và tinh tế trong ẩm thực Nhật. Địa chỉ: Quán MOF Japanese Sweets & Coffee, 30 Lê Lợi, Q.1, TP HCM
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2