intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thuyết trình: Trình bày hệ thống phân bổ chi phí bộ phận phục vụ truyền thống ở các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay và phân tích những ảnh hưởng của thông tin kế toán theo hệ thống phân bổ này đến quản trị chi phí, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Chia sẻ: Ghdrfg Ghdrfg | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:101

162
lượt xem
34
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thuyết trình: Trình bày hệ thống phân bổ chi phí bộ phận phục vụ truyền thống ở các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay và phân tích những ảnh hưởng của thông tin kế toán theo hệ thống phân bổ này đến quản trị chi phí, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhằm trình bày hệ thống phân bổ CP bộ phận phục vụ truyền thống ở các DN Việt Nam hiện nay, phân tích ảnh hưởng của thông tin kế toán áp dụng theo hệ thống này đến quản lý chi phí, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thuyết trình: Trình bày hệ thống phân bổ chi phí bộ phận phục vụ truyền thống ở các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay và phân tích những ảnh hưởng của thông tin kế toán theo hệ thống phân bổ này đến quản trị chi phí, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

  1. LOGO Đề tài số 7 Trình bày hệ thống phân bổ chi phí bộ phận phục vụ truyền thống ở các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay và phân tích những ảnh hưởng của thông tin kế toán theo hệ thống phân bổ này đến quản trị chi phí, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp 7/24/2014 1
  2. LOGO DANH SÁCH THUYẾT TRÌNH NHÓM 7 1. Phạm Anh Dũng 2. Ngô Thị Thúy Hòa 3. Trần Thanh Ánh Nguyệt 4. Nguyễn Vương Thành Long 5. Ngô Đình Thao 6. Phạm Thị Thanh Nga 7. Nguyễn Thị Hà Nhung 8. Phan Thị Hồng 7/24/2014 Nhóm 5 2
  3. LOGO 1. Mục tiêu nghiên cứu  Trình bày hệ thống phân bổ CP bộ phận phục vụ truyền thống ở các DN Việt Nam hiện nay  Phân tích ảnh hưởng của thông tin kế toán áp dụng theo hệ thống này đến quản lý chi phí, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. 7/24/2014 3
  4. LOGO Nội Dung Cơ sở lý luận về hệ thống phân bổ CP BP phục vụ tại DN VN hiện nay Tr/bày hệ thống phân bổ CP BP ph/vụ truyền thống tại DN VN hiện nay P/tích ả/hưởng của TTKT theo hệ thống ph/bổ này đến quản trị CP và năng lực cạnh tranh của DN Việt Nam hiện nay 7/24/2014 4
  5. 2. CSLL về p/bổ CP BP ph/vụ LOGO tr.thống ở các DN VN h.nay 2.1. Các khái niệm: 2.1.1. Bộ phận sản xuất: Bao gồm những bộ phận thực hiện những nhiệm vụ trung tâm của doanh nghiệp 7/24/2014 5
  6. 2. CSLL về p/bổ CP BP ph/vụ LOGO tr.thống ở các DN VN h.nay 2.1. Các khái niệm: 2.1.2. Bộ phận phục vụ: - Không trực tiếp thực hiện hoạt động chức năng - Cung cấp dịch vụ và tạo điều kiện thuận lợi cho các bộ phận chức năng hoạt động 7/24/2014 6
  7. 2. CSLL về p/bổ CP BP ph/vụ LOGO tr.thống ở các DN VN h.nay 2.1. Các khái niệm: 2.1.3. Quản trị chi phí: Phân tích các thông tin cần thiết cho công việc quản trị của 1 DN Thông tin tài chính Thông tin Thông tin phi tài chính 7/24/2014 7
  8. 2. CSLL về p/bổ CP BP ph/vụ LOGO tr.thống ở các DN VN h.nay 2.1. Các khái niệm: 2.1.3. Quản trị chi phí: Vai trò Cải thiện Nhận diện Tập trung chất lượng các nguồn lực năng lực SP hay DV có CP thấp nhất 7/24/2014 8
  9. 2. CSLL về p/bổ CP BP ph/vụ LOGO tr.thống ở các DN VN h.nay 2.1. Các khái niệm: 2.1.4. Năng lực cạnh tranh: Là khả năng duy trì và nâng cao lợi thế cạnh tranh trong việc: Thu hút Mở rộng Tiêu thụ và sử dụng mạng lưới sản phẩm hiệu quả tiêu thụ các yếu tố SX 7/24/2014 9
  10. 2. CSLL về p/bổ CP BP ph/vụ LOGO tr.thống ở các DN VN h.nay 2.1. Các khái niệm: 2.1.4. Năng lực cạnh tranh: Lợi ích kinh tế cao nhất Mục đích Đảm bảo phát triển kinh tế bền vững 7/24/2014 10
  11. 2. CSLL về p/bổ CP BP ph/vụ LOGO tr.thống ở các DN VN h.nay 2.1. Các khái niệm: 2.1.5. Biến phí: Là các chi phí trực tiếp cung cấp các dịch vụ và sự biến động về tổng số tỷ lệ với sự biến động của các dịch vụ cung cấp 7/24/2014 11
  12. 2. CSLL về p/bổ CP BP ph/vụ LOGO tr.thống ở các DN VN h.nay 2.1. Các khái niệm: 2.1.6. Định phí: Là những chi phí mà tổng số của nó không thay đổi khi mức độ hoạt động thay đổi trong phạm vi phù hợp 7/24/2014 12
  13. 2. CSLL về p/bổ CP BP ph/vụ LOGO tr.thống ở các DN VN h.nay 2.1. Các khái niệm: 2.1.7. Tiêu thức phân bổ chi phí: P/ánh được lợi ích của bộ phận phân bổ Yêu cầu Phù hợp với nội dung chi phí cần phân bổ Rõ ràng, dễ hiểu và dễ tính toán 7/24/2014 13
  14. 2. CSLL về p/bổ CP BP ph/vụ LOGO tr.thống ở các DN VN h.nay 2.1. Các khái niệm: 2.1.7. Tiêu thức phân bổ chi phí: Bộ phận phục vụ Căn cứ phân bổ Bảo vệ Diện tích Kỹ thuật, kế hoạch Số giờ lao động Số giờ lao động, số lượng khách Kế toán hàng Nhân sự Số lượng nhân viên Giao nhận, kho vận Số lượng vận đơn, số lượng hàng Quản lý doanh nghiệp Số giờ lao động Bảo trì Số giờ máy 7/24/2014 14
  15. 2. CSLL về p/bổ CP BP ph/vụ LOGO tr.thống ở các DN VN h.nay 2.1. Các khái niệm: 2.1.7. Tiêu thức phân bổ chi phí: - Được sử dụng trong một thời gian dài - Được xem xét lại khi xuất hiện những điều bất thường quan trọng 7/24/2014 15
  16. 2. CSLL về p/bổ CP BP ph/vụ LOGO tr.thống ở các DN VN h.nay 2.2. Sự cần thiết phải phân bổ chi phí bộ phận phục vụ: Bộ phận phục vụ cung cấp các dịch vụ cho nhiều bộ phận khác để phục vụ cho việc SXKD => CP của các bộ phận phục vụ cũng là một phần CPSXKD 7/24/2014 16
  17. 2. CSLL về p/bổ CP BP ph/vụ LOGO tr.thống ở các DN VN h.nay 2.2. Sự cần thiết phải phân bổ chi phí bộ phận phục vụ: Nói cách khác, CP do bộ phận phục vụ cung cấp cho một bộ phận nào đó sẽ ảnh hưởng đến tổng chi phí của sản phẩm hay dịch vụ của bộ phận đó 7/24/2014 17
  18. 2. CSLL về p/bổ CP BP ph/vụ LOGO tr.thống ở các DN VN h.nay 2.3. Các nhân tố ảnh hưởng đến việc phân bổ chi phí bộ phận phục vụ truyền thống: 2.3.1. Các hệ thống phân bổ chi phí bộ phận phục vụ: 2.3.1.1. Hệ thống phân bổ chi phí bộ phận phục vụ truyền thống Phạm vi áp dụng: DN có hệ thống sản xuất quy mô lớn, ổn định và tái lập lại nhiều lần 7/24/2014 18
  19. 2. CSLL về p/bổ CP BP ph/vụ LOGO tr.thống ở các DN VN h.nay 2.3.1.1. Hệ thống phân bổ chi phí bộ phận phục vụ truyền thống Quy trình phân bổ: Bước 1: Tập hợp chi phí Bước 2: Chọn tiêu thức phân bổ chung Bước 3: Xác định hệ số phân bổ chung Bước 4: Phân bổ chi phí cho các bộ phận chức năng 7/24/2014 19
  20. 2. CSLL về p/bổ CP BP ph/vụ LOGO tr.thống ở các DN VN h.nay 2.3.1.1. Hệ thống phân bổ chi phí bộ phận phục vụ truyền thống * Lưu ý: - Tiêu thức phân bổ chung gắn với kết quả đầu ra của BP phục vụ - Hệ số phân bổ chung mang tính bình quân cao 7/24/2014 20
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0