Tiểu luận: Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng HACCP cho công ty Bibica – Sản phẩm Deli Cake
lượt xem 78
download
Đề tài Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng HACCP cho công ty Bibica – Sản phẩm Deli Cake trình bày về lý thuyết quản lý chất lượng HACCP, ứng dụng quản lý chất lượng HACCP cho công ty Bibica.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Tiểu luận: Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng HACCP cho công ty Bibica – Sản phẩm Deli Cake
- Tiểu luận Môn: Quản Trị Chất Lượng Thành viên nhóm 1. Nguyễn Phú Ngọc 2. Trần Thị Bích Ngọc 3. Lê Tiết Ngọc 4. Phạm Tấn Nhật 5. Đỗ Trọng Tấn Phát 6. Lê Thanh Phong 7. Võ Thị Thu Trang
- Xây dựng hệ thống QLCL HACCP cho công ty Bibica – Sản phẩm Deli Cake
- NỘI DUNG HACCP LÝ THUYẾT VỀ HACCP ỨNG DỤNG HACCP TẠI BIBICA
- LÝ THUYẾT VỀ HACCP HACCP
- LÝ THUYẾT VỀ HACCP HACCP HACCP là gì? H Hazard A Analysis C Critical C Control P Points HACCP là hệ thống quản lý chất lượng mang tính phòng ngừa, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng thực phẩm dựa trên việc phân tích mối nguy và xác định các biện pháp kiểm soát tại các điểm kiểm soát tới hạn.
- NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA HACCP HACCP 1. Phân tích mối nguy hại 2. Xác định các điểm kiểm soát tới hạn (CCP). 3. Thiết lập các ngưỡng giới hạn. 4. Thiết lập hệ thống giám sát các điểm kiểm soát tới hạn. 5. Đề ra các hành động sửa chữa. 6. Xây dựng các thủ tục thẩm tra. 7. Thiết lập các thủ tục lưu trữ hồ sơ.
- PHÂN TÍCH MỐI NGUY HACCP Nhận diện tất cả các mối nguy có liên quan đến từng công đoạn trên dây chuyền sản xuất Xác định những mối nguy đáng kể và đưa ra các biện pháp phòng ngừa chúng.
- PHÂN TÍCH MỐI NGUY HACCP Các loại mối nguy Sinh học Hóa học An toàn thực phẩm Vật lý Có thể gây hai cho NTD
- PHÂN TÍCH MỐI NGUY HACCP Tóm tắt quá trình phân tích mối nguy CÁC LOẠI MỐI NGUY LIỆT KÊ ĐÁNH GIÁ CÁC MỐI NGUY DỄ XẢY RA CÁC MỐI NGUY ĐÁNG KỂ BIỆN PHẤP PHÒNG NGỪA MỐI NGUY ĐÁNG KỂ 4 CẦN KIỂM SOÁT
- XÁC ĐỊNH ĐIỂM KIỂM SOÁT TỚI HẠN (CCP) HACCP Là điểm, bước hoặc thủ tục để tiến hành kiểm soát và có thể ngăn ngừa, loại trừ hoặc giảm thiểu mối nguy an toàn thực phẩm đến mức chấp nhận
- THIẾT LẬP NGƯỠNG GIỚI HẠN HACCP Giới hạn tới hạn là một giá trị hay ngưỡng xác định mà mỗi biện pháp phòng ngừa tại một điểm kiểm soát tới hạn phải thỏa mãn GHTH là mức phân biệt giữa khả năng chấp nhận được và không thể chấp nhận
- GIÁM SÁT CÁC ĐIỀM KIỂM SOÁT TỚI HẠN HACCP Quan sát, đo đếm hoặc phân tích có hệ thống nhằm đảm bảo cho quy trình, thủ tục tại một điểm kiểm soát tới hạn (CCP) được thực hiện theo kế hoạch HACCP
- ĐỀ RA HÀNH ĐỘNG SỬA CHỮA HACCP Hành động sửa chữa là các hành động được dự kiến phải thực hiện khi giới hạn tới hạn bị vi phạm nhằm khắc phục hậu quả và ngăn ngừa sự tái diễn của vi pham đó. Sửa chữa và loại bỏ nguyên nhân gây ra sự cố, đưa quá trình trở về tầm kiểm soát Nhận diện và cô lập sản phẩm đã được chế biến trong quá trình xảy ra sự cố, xác định cách giải quyết những sản phẩm đó
- CÁC THỦ TỤC THẨM TRA HACCP Quy trình thủ tục thẩm tra: Công nhận giá trị Các hoạt động thẩm tra HACCP Thẩm tra hệ thống HACCP Các cơ quan chức năng
- CÁC THỦ TỤC LƯU TRỮ HỒ SƠ HACCP Quy trình thủ tục lưu trữ hồ sơ: Kế hoạch và tài liệu xây dựng kế hoạch HACCP Hồ sơ về giám sát HACCP Hồ sơ về hành động sửa chữa Hồ sơ về các hoạt động thẩm tra
- MÔ HÌNH HỆ THỐNG QLCL THEO HACCP HACCP
- GMP (GOOD MANUFACTURING PRACTICES HACCP Các biện pháp, thao tác thực hành cần tuân thủ nhằm đảm QUY PHẠM bảo sản xuất ra những sản SẢN XUẤT phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm GMP có 2 phần: phần cứng và phần mềm Phần cứng: điều kiện SX, nhà xưởng, trang thiết bị, kiểm soát quá trình… Phần mềm: công nghệ, quy trình, tài liệu, con người…
- GMP (GOOD MANUFACTURING PRACTICES HACCP GMP giúp kiểm soát tất cả các yếu tố liên quan đến chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất từ khâu tiếp nhận nguyên liệu đến thành phẩm cuối cùng. Hoá chất - Phụ gia - Nước - Nước đá - Bao bì… Nguyên Thành liệu phẩm Môi trường chế biến
- SSOP (SANITATION STANDARD OPERATING PROCEDURES) HACCP Là quy trình làm vệ sinh và thủ tục kiểm tra vệ sinh tại Xí nghiệp/ Công ty. Giúp thực hiện mục tiêu duy trì các GMP. Tăng hiệu quả của kế hoạch HACCP
- CÁC VẤN ĐỀ CẦN XÂY DỰNG SSOP HACCP 1. An toàn nguồn nước 2. An toàn nước đá 3. Các bề mặt tiếp xúc với sản phẩm 4. Bố trí dây chuyền sản xuất ngăn ngừa sự nhiễm chéo 5. Vệ sinh cá nhân của người trong SX. 6. Bảo vệ sản phẩm không bị nhiễm bẩn 7. Vật liệu, bao gói và việc ghi nhãn sản phẩm 8. Bảo quản và sử dụng hóa chất 9. Kiểm soát và tiêu diệt sinh vật gây hại 10. Kiểm soát tình trạng sức khỏe công nhân viên 11. Kiểm soát chất thải
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Luận văn tốt nghiệp: Xây dựng hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007 tại công ty cổ phần chế biến gỗ Đức Long Gia Lai
345 p | 725 | 223
-
Đề tài: Xây dựng hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007 tại công ty cổ phần chế biến gỗ Đức Long Gia Lai
345 p | 541 | 117
-
Bài tập lớn Project 1: Xây dựng hệ thống quản lý chi tiêu cho các thành viên trong gia đình
63 p | 1076 | 113
-
Khoá luận tốt nghiệp: Xây dựng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2004 tại Công ty cổ phần bột giặt LIX
107 p | 465 | 75
-
Tiểu luận: Xây dựng hệ thống thông tin quản lý kho vật tư tại công ty UNI – 1695687
36 p | 272 | 68
-
Luận văn Thạc sỹ Kỹ thuật: Nghiên cứu, ứng dụng PLC để xây dựng hệ thống thực hành đa năng tại trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung
102 p | 238 | 64
-
TIỂU LUẬN: Xây dựng hệ thống chương trình quản lý giáo viên
77 p | 290 | 62
-
Đề tài: Xây dựng hệ thống quản lý chi tiêu cho các thành viên trong gia đình
34 p | 349 | 58
-
Bài tiểu luận: Xây dựng hệ thống HACCP cho nhà máy sản xuất thịt ba rọi xông khói
51 p | 252 | 55
-
TIỂU LUẬN: Xây dựng hệ thống thông tin quản lí kho vật tư tại công ty ô tô 1-5
32 p | 203 | 43
-
Tiểu luận Xây dựng hệ thống điểm danh bằng khuôn mặt
15 p | 362 | 35
-
Tiểu luận Xây dựng hệ thống chính sách - pháp luật về đất đai
39 p | 316 | 32
-
Khoá luận tốt nghiệp Giáo dục tiểu học: Xây dựng hệ thống học liệu phục vụ dạy học chủ đề thực vật và động vật trong chương trình khoa học lớp 4
87 p | 76 | 32
-
Tiểu luận: Xây dựng hệ thống thông tin và quản trị dự án
38 p | 145 | 24
-
Tiểu luận: Xây dựng hệ thống lương của doanh nghiệp
10 p | 174 | 20
-
Luận văn Thạc sĩ Công nghệ thông tin: Nghiên cứu xây dựng hệ thống thông tin tổng thể cho học viện khoa học xã hội, Việt Nam
64 p | 29 | 7
-
Luận văn Thạc sĩ Quản trị kinh doanh: Xây dựng hệ thống đánh giá hiệu quả công việc - KPI cho Đài viễn thông Dak Lak thuộc Trung tâm mạng lưới Mobifone Miền Trung
141 p | 2 | 2
-
Tóm tắt Luận án tiến sĩ Kinh tế: Xây dựng hệ thống chỉ tiêu đánh giá trung tâm trách nhiệm quản lý trong các DN thuộc ngành sản xuất Cao su Việt Nam
24 p | 44 | 1
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn