Tiêu thảo - Loài cây không dành cho người nóng vội

Chia sẻ: Phuong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
85
lượt xem
14
download

Tiêu thảo - Loài cây không dành cho người nóng vội

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đặc tính: Tiêu thảo phù hợp với môi trường ít ánh sáng, dư sáng sẽ tạo điều kiện cho tảo mọc phủ trên lá vốn chậm phát triển của loài này. Tiêu thảo phát triển chậm mà chắc, nên hạn chế di chuyển, mỗi lần trồng lại làm chúng ngừng phát triển trong 1 thời gian dài. Tốt nhất là trồng tiêu thảo vào chậu để tiện di chuyển.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tiêu thảo - Loài cây không dành cho người nóng vội

  1. Tiêu thảo - Loài cây không dành cho người nóng vội Đặc tính: Tiêu thảo phù hợp với môi trường ít ánh sáng, dư sáng sẽ tạo điều kiện cho tảo mọc phủ trên lá vốn chậm phát triển của loài này. Tiêu thảo phát triển chậm mà chắc, nên hạn chế di chuyển, mỗi lần trồng lại làm chúng ngừng phát triển trong 1 thời gian dài. Tốt nhất là trồng tiêu thảo vào chậu để tiện di chuyển. Phải mất cả năm trời cho tiêu thảo phát triển ổn định. Trồng tiêu thảo trong hồ nuôi các loài barbs, cichlids, và distochodus (botia), chú ý kẻo chúng gặm nhấm lá cây.
  2. Kẻ thù. Không cần lo lắng khi trồng tiêu thảo trong hồ có các loài cichlids như thần tiên, phượng hoàng, cá dế. Cần tránh các loại cá như silver dollars và plecos. Nếu trồng chung với các loại cây phát triển nhanh, cần bón thêm phân cho tiêu thảo. Bón thường xuyên với lượng nhỏ thì tốt hơn là thỉnh thoảng với 1 lượng lớn. Chăm sóc. Tiêu thảo (cũng như hầu hết các cây thân rễ) bám rễ tốt trên nền sỏi cỡ nhỏ. Bộ rễ phát triển và lan rộng ngay bên dưới bề mặt nền. Nếu nền chặt khít sẽ làm ảnh hưởng tới bộ rễ. Nhân giống. Ít người thu hoạch cây con từ hạt tiêu thảo. Cần phải từ từ hạ mực nước tới khi xuất hiện nụ hoa bé xíu rồi thụ phấn. Thường thì người ta nhân cây con từ bộ rễ. Phần rễ tiêu thảo thường phát triển mạnh hơn cả phần lá. Nếu bạn mua 1 cây tiêu thảo với bộ rễ kém như thế này, hãy tỉa hết lá già đi.
  3. Tiêu thảo bị tàn. Không nên ngâm tiêu thảo trong nước quá lâu hay di chuyển chúng sang hồ có điều kiện ánh sáng khác biệt, chúng sẽ có hiện tượng úa hoặc rữa lá. Trồng chúng xuống nền và kiên nhẫn chờ, qua 1 thời gian tiêu thảo sẽ mọc lại . Tiêu thảo lá xanh. Tiêu thảo lá đỏ.
  4. Bạn sẽ thu được thành quả nhanh và tốt hơn nếu bắt đầu trồng tiêu thảo bằng chậu. Bụi tiêu thảo đỏ đã sống trong bể 50 lít này khoảng 10 năm. Thêm 1 bụi tiêu thảo xanh trong cùng 1 hồ.
Đồng bộ tài khoản