Tìm hiểu về Bệnh túi thừa và Viêm túi thừa đại tràng (Kỳ 3)

Chia sẻ: Barbie Barbie | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
121
lượt xem
12
download

Tìm hiểu về Bệnh túi thừa và Viêm túi thừa đại tràng (Kỳ 3)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

J- ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM TÚI THỪA Bệnh túi thừa có thể phòng ngừa được. Khẩu phần giàu chất xơ rất quan trọng. Một số chất xơ như vỏ lức của gạo và lúa mì hấp thu một lượng nước khá lớn. Phân sẽ nhiều và mềm hơn, giúp giảm áp lực trong lòng ruột. Các chất xơ thường dùng là psyllium và methycellulose. Các thực phẩm giàu chất xơ rất tốt cho bệnh nhân có bệnh túi thừa đại tràng - Lớp vỏ lức của gạo và chất xơ có nhiều ở ngũ cốc, bánh mì và các loại...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tìm hiểu về Bệnh túi thừa và Viêm túi thừa đại tràng (Kỳ 3)

  1. Tìm hiểu về Bệnh túi thừa và Viêm túi thừa đại tràng (Kỳ 3) J- ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM TÚI THỪA Bệnh túi thừa có thể phòng ngừa được. Khẩu phần giàu chất xơ rất quan trọng. Một số chất xơ như vỏ lức của gạo và lúa mì hấp thu một lượng nước khá lớn. Phân sẽ nhiều và mềm hơn, giúp giảm áp lực trong lòng ruột. Các chất xơ thường dùng là psyllium và methycellulose.
  2. Các thực phẩm giàu chất xơ rất tốt cho bệnh nhân có bệnh túi thừa đại tràng - Lớp vỏ lức của gạo và chất xơ có nhiều ở ngũ cốc, bánh mì và các loại thực phẩm khác. Nên dùng mỗi ngày từ 20 đến 30 gram, bắt đầu ngay từ khi còn trẻ. - Stress tâm lý gây tăng co thắt ở đại tràng và có thể gây túi thừa đại tràng. Cần kiểm soát và điều trị stress nếu cần. Ngoài ra, có thể dùng thêm thuốc để giảm bớt co thắt ở đại tràng. - Đôi khi cần thiết phẫu thuật để cắt bỏ phần đại tràng tổn thương khi viêm túi thừa xuất hiện ở người trẻ hoặc tái phát nhiều lần. Khi thực hiện phẫu thuật trong tình huống không khẩn cấp, mở đại tràng ra da thường không cần thiết.
  3. Đường rạch bụng để PT hở đại tràng Cắt một đoạn đại tràng sigma do bệnh lý đa túi thừa Một đoạn đại tràng đã cắt có nhiều túi thừa
  4. Sơ đồ một đoạn đại tràng có nhiều túi thừa I- KẾT LUẬN Bệnh lý túi thừa có thể phòng ngừa được nếu điều trị sớm lúc còn trẻ. Ở bất cứ giai đoạn nào, cũng có những phương thức điều trị thích hợp. Viêm túi thừa, một biến chứng của bệnh túi thừa, có thể được chẩn đoán dễ dàng và điều trị hiệu quả. Sự hợp tác giữa thầy thuốc và bệnh nhân trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh túi thừa sẽ mang đến những kết quả tốt nhất.
  5. BS. ĐỒNG NGỌC KHANH - BV Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn
Đồng bộ tài khoản