TNXH lớp 1 - BÀI 33 : MẶT TRĂNG VÀ CÁC VÌ SAO

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
134
lượt xem
9
download

TNXH lớp 1 - BÀI 33 : MẶT TRĂNG VÀ CÁC VÌ SAO

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau bài học , Hs biết : Khái quát về hình dạng, đặc điểm của Mặt Trăng và các vì sao II. Đồ DÙNG DạY HọC : GV :Tranh SGK 68,69. HS : Giấy vẽ, bút màu. III. CÁC HOẠT ĐộNG DạY HọC : 1.Khởi động : ( 1phút) Hát 2.Kiểm tra bài cũ : (4 phút) -Kiểm tra lại kiến thức của bài “Mặt Trời và phương hướng” - Kiểm tra VBT. - Nhận xét đánh giá.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: TNXH lớp 1 - BÀI 33 : MẶT TRĂNG VÀ CÁC VÌ SAO

  1. BÀI 33 : MẶT TRĂNG VÀ CÁC VÌ SAO I. MụC TIÊU : Sau bài học , Hs biết : Khái quát về hình dạng, đặc điểm của Mặt Trăng và các vì sao II. Đồ DÙNG DạY HọC : GV :Tranh SGK 68,69. HS : Giấy vẽ, bút màu. III. CÁC HOẠT ĐộNG DạY HọC : 1.Khởi động : ( 1phút) Hát 2.Kiểm tra bài cũ : (4 phút) -Kiểm tra lại kiến thức của bài “Mặt Trời và phương hướng” - Kiểm tra VBT. - Nhận xét đánh giá. 3.Bài mới : a/ Giới thiệu : “ Mat Trăng và các vì sao” b/ Các hoạt động dạy học :
  2. TL HOạT ĐộNG DẠY HOạT ĐộNG HỌC 1 ph *Khởi động : Gv cho hs hát một bài vè Mặt Trăng *Hoạt động 1 : Vẽ và giới thiệu về tranh 14 ph vẽ bầu trời có Mặt Trăng và các Vì sao Mục tiêu: Hs biết khái quát về hình dạng, đặc điểm của Mặt Trăng -Gv yêu cầu hs vẽ và tô màu bầu trời có Mặt Trăng và các Vì sao theo mẫu hình SGK -Hs thực hành vẽ theo trí tưởng tượng của mình. -Hs giới thiệu về tranh vẽ của mình -Gv nhận xét và nêu câu hỏi về hình dạng, đặc điểm của Mặt Trăng -Hs thảo luận nhóm đôi, trả lời Kết luận : Mặt Trăng tròn giống như một quả bóng lớn,… *Hoạt động 2 : Thảo luận về các vì sao 10 ph Mục tiêu : Hs biết khái quát về hình dạng, đặc điểm của các vì sao -Gv khai thác những hiểu biết của học sinh về các vì sao thông qua các bức vẽ trên.
  3. -Gv nêu câu hỏi -Thảo luận theo nhóm -Cho hs nêu lại ghi nhớ SGK -Đại diện nhóm trình bày. Kết luận : Các vì sao là những “Quả -Hs nêu lại. bóng lửa, khổng lồ giống như Mặt Trời,… 4.Củng cố : (4 phút) -Cho hs nêu lại ghi nhớ SGK. -GD : Hs biết hình dạng, đặc điểm của Mặt Trăng và Vì sao. IV. HOẠT ĐỘNG NỐI TIẾP: (1 phút) -Nhận xét tiết học. Xem lại bài. -Xem trước và chuẩn bị “On tập tự nhiên”. -Rút kinh nghiệm: --------------------------------------------------------------------------------------------------- --------------------------------------------------------------------------------------------------- --------------------------------------------------------------------------------------------------- ---------------
  4. BÀI 34-35 : ÔN TẬP TỰ NHIÊN I. MụC TIÊU : Giúp học sinh : -Hệ thống lại những kiến thức đã học về tự nhiên. -Yêu thiên nhiên và có ý thức bảo vệ thiên nhiên. II. Đồ DÙNG DạY HọC : GV :Tranh ảnh sưu tầm được về chủ đề tự nhiên. III. CÁC HOẠT ĐộNG DạY HọC : 1.Khởi động : ( 1phút) Hát 2.Kiểm tra bài cũ : (4 phút) -Kiểm tra lại kiến thức của bài “Mặt Trăng và Vì sao” - Kiểm tra VBT. - Nhận xét đánh giá. 3.Bài mới : a/ Giới thiệu : “On tập tự nhiên” b/ Các hoạt động dạy học :
  5. TL HOạT ĐộNG DẠY HOạT ĐộNG HỌC 15 ph *Hoạt động 1 : Triển lãm Mục tiêu: Hệ thống lại những kiến thức đã học về tự nhiên.Yêu thiên nhiên và có ý thức bảo vệ thiên nhiên. -Gv giao nhiệm vụ cho từng nhóm lập thuyết trình về nội dung tranh. (Các nhóm trưng bày tranh) -Hs làm việc theo nhóm. -Mỗi nhóm cử 01 bạn vào ban giám khảo. -Ban giám khảo và Gv đến khu vực trưng bày chấm điểm -Gv nhận xét sau cùng. -Hs theo dõi đưa ra nhận xét *Hoạt động 2 : Trò chơi “Du hành vũ trụ” 10 ph Mục tiêu : Củng cố những hiểu biết về Mặt Trời, Mặt Trăng và các vì sao. -Gv chia lớp thành 3 nhóm. -Gv giao nhiệm vụ cho mỗi nhóm. -Gv phát cho mỗi nhóm một kịch bản và hướng dẫn cách chơi. -Hs làm việc theo nhóm.
  6. -Các nhóm phân vai thể hiện kịch bản. -Đại diện các nhóm trình -Gv nhận xét khen ngợi hs. diễn. 4.Củng cố : (4 phút) -Cho hs xem lại các bức tranh sưu tầm được. -GD : Hs biết yêu thiên nhiên và có ý thức bảo vệ thiên nhiên. IV. HOẠT ĐỘNG NỐI TIẾP: (1 phút) -Nhận xét tiết học. Xem lại bài. -Rút kinh nghiệm: --------------------------------------------------------------------------------------------------- --------------------------------------------------------------------------------------------------- --------------------------------------------------------------------------------------------------- ---------------
Đồng bộ tài khoản