intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tóc rối xốt sâu bơ (Halloween party)

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

69
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 15 phút Bài dự thi "ANYONE CAN COOK" Tóc rối xốt sâu bơ Món này không khác xa lắm món Mì Ý nhưng được cách điệu thành những lọn tóc thắt bím, kết hợp với nước xốt và những con sâu bò khắp dĩa ắc hẳn sẽ vừa tạo ra cảm giác rờn rợn, kèm chút dễ thương cho người thưởng thức ^^! Nguyên liệu:  100 gram mì Ý .      1 cây nấm đùi gà 12 cái xúc xích xông khói 2 quả cà chua 100 gram tôm đất...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tóc rối xốt sâu bơ (Halloween party)

  1. Tóc rối xốt sâu bơ (Halloween party) Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 15 phút Bài dự thi "ANYONE CAN COOK" Tóc rối xốt sâu bơ Món này không khác xa lắm món Mì Ý nhưng được cách điệu thành những lọn tóc thắt bím, kết hợp với nước xốt và những con sâu bò khắp dĩa ắc hẳn sẽ vừa tạo ra cảm giác rờn rợn, kèm chút dễ thương cho người thưởng thức ^^! Nguyên liệu:  100 gram mì Ý
  2.  1 cây nấm đùi gà  12 cái xúc xích xông khói  2 quả cà chua  100 gram tôm đất  1 lon xốt cà chua (tomato paste)  Hành lá, cần Các bước thực hiện: 1 Xúc xích chia làm 2 phần, 1 phần cắt hạt lựu, 1 phần bổ đôi theo chiều ngang. Sau đó dùng mì xiên qua nữa khối xúc xích, khoảng 9 sợi mì, để khi chế biến sẽ chia làm 3 lọn tóc cho đều.
  3. Tôm dùng 1 que tra xiên qua để tôm khi luộc xong sẽ được thẳng.
  4. Bắc nồi thật nhiều nước và thật sôi, cho mì vào luộc, với mì chỉ luộc khoảng 10p là mì chín, tôm thì nhúng vào nước luộc chung mì cỡ 3p là tôm chín. Mì sau khi chín vớt ra xả qua nước lạnh cho sợi mì được dai và không bị dính vào nhau.
  5. Tôm sau khi luộc nên ngâm vào nước đá thì thịt tôm sẽ được dai. Sau đó bóc vỏ và từ từ rút cây xiên tre ra.
  6. Hành lá: phần đầu trắng thì cắt khúc cỡ nữa đốt ngón tay, phần lá xanh thì cho vào nước mì trụng cho mềm để cột mì khi thắt bím. Mì sau khi xả nước lạnh để ráo, thì cứ 1 chùm tóc chia làm 3 lọn rồi thắt bím lại, dùng hành lá cột cố định phần đuôi.
  7. 2 Nấm đùi gà: cắt hạt lựu nhỏ, ngâm trong nước có tí muối để nấm sạch và trắng. Cần: phần thân thì cắt khúc như phần đầu hành, còn lá thì cắt nhuyễn. Cà chua: bỏ hạt, cắt hạt lựu. Bắc chảo nóng với một ít dầu, cho phần thân cần + đầu hành + xúc xích cắt hạt lựu vào xào thơm.
  8. Khi xúc xích đã vàng và mùi đã ra hết thì cho và và nấm vào xào trên lửa lớn. Tiếp đến châm nước vào sâm sấp phần nguyên liệu đang xào trong chảo, thêm xào nước xốt cà hộp, cỡ 5 muỗng cơm. Nêm lại: một ít hạt nêm, đường, tương ớt sao cho vừa ăn. Hạ lửa trung bình để nước sốt sánh lại. Khi nước xốt đã sánh và các nguyên liệu đã thấm đều gia vị thì cho lá cần cắt nhỏ vào, trộn vài dạo là tắt bếp.
  9. Xếp những lọn tóc ra dĩa, rưới nước xốt và xếp tôm lên trên :D dùng nóng kèm nước tương và ớt nếu lạt.
  10. Nên xếp con tôm rải rác và không trật tự thì nhìn sẽ ghê hơn :D
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2