intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tôm hấp gừng kiểu mới

Chia sẻ: Huongdanhoctot_4 Huongdanhoctot_4 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

78
lượt xem
14
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chuẩn bị nguyên liệu: 600 gr tôm tươi, chọn loại tôm to 1 củ gừng, rửa sạch thái chỉ Hành lá thái nhỏ 2 thìa dầu hào 2 thìa rượu 1 quả trứng Cách thức chế biến: 1 quả trứng Chọn tôm to và còn tươi Cách làm: Chuẩn bị nồi hấp, cho nước vào nồi đun sôi, đặt vỉ hấp vào.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tôm hấp gừng kiểu mới

  1. Tôm hấp gừng kiểu mới Chuẩn bị nguyên liệu: 600 gr tôm tươi, chọn loại tôm to 1 củ gừng, rửa sạch thái chỉ Hành lá thái nhỏ 2 thìa dầu hào 2 thìa rượu 1 quả trứng Cách thức chế biến: 1 quả trứng
  2. Chọn tôm to và còn tươi Cách làm: Chuẩn bị nồi hấp, cho nước vào nồi đun sôi, đặt vỉ hấp vào.
  3. Tôm xếp vào một cái bát to hoặc đĩa sâu lòng, xếp thành hình tròn quanh miệng đĩa, đầu tôm hướng vào trong. Đập 1 quả trứng vào giữa đĩa tôm Rắc gừng tươi xung quanh đĩa Tưới dầu hào vào rượu đều lên trên thịt tôm
  4. Đặt đĩa tôm vào nồi hấp khoảng 6 – 8 phút, đến khi tôm chín và chuyển màu đỏ hồng là được, không nên hấp tôm chín quá sẽ mất ngọt.
  5. Khi tôm chín thì tắt bếp, rắc hành lá lên trên rồi nhấc đĩa tôm trong nồi ra. Món tôm này nên ăn ngay khi vừa chín tới.
  6. Bạn có thể ăn tôm cả vỏ còn nếu không thì bạn thưởng thức phần sốt trên mình con tôm trước, bóc vỏ ra rồi chấm thịt tôm vào trứng, nước tôm và dầu hào và thưởng thức nốt phần thịt tôm ngon tuyệt này. Chúc các bạn ngon miệng!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2