intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tôm và mực xào bông hẹ

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

78
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 Mực thái khoanh tròn, khứa nhẹ vài đường trên thân mực. Tôm bóc nõn, rửa sạch, chừa lại đuôi tôm. Hẹ cắt bỏ đoạn già, giữ lại đoạn non và bông. Hành tây bổ múi cau. Hành lá thái khúc. 2 Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ mực, tôm vào xào chín. Không nên xào lâu, mực và tôm sẽ bị dai. Xào đến khi tôm chuyển màu hồng, đổ ra đĩa, để riêng. 3 Dùng lại chảo đó, đổ bông hẹ, hành lá, hành tây vào xào, nhanh tay lửa lớn, nêm vào...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tôm và mực xào bông hẹ

  1. Tôm và mực xào bông hẹ Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 25 phút Tôm và mực ngọt, được xào cùng bông hẹ, hành tây ăn rất ngon và không ngán.
  2. Nguyên liệu: 150g tôm  100g mực thái khoanh tròn  1 bó hẹ nhỏ  1/4 củ hành tây trắng hoặc tím  Tỏi, hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm  Ớt xanh  Các bước thực hiện: 1 Mực thái khoanh tròn, khứa nhẹ vài đường trên thân mực. Tôm bóc nõn, rửa sạch, chừa lại đuôi tôm. Hẹ cắt bỏ đoạn già, giữ lại đoạn non và bông. Hành tây bổ múi cau. Hành lá thái khúc. 2
  3. Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ mực, tôm vào xào chín. Không nên xào lâu, mực và tôm sẽ bị dai. Xào đến khi tôm chuyển màu hồng, đổ ra đĩa, để riêng. 3 Dùng lại chảo đó, đổ bông hẹ, hành lá, hành tây vào xào, nhanh tay lửa lớn, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, chút xíu muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Xào tầm 3 phút, bông hẹ chín. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Sau cùng đổ tôm và mực vào, đảo đều. Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng với cơm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2