intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Trái Cây Giúp Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Trong Mùa Đông

Chia sẻ: Missyou2 Missyou2 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

94
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tăng cường sự khỏe mạnh cho hệ miễn dịch thông qua chế độ ăn uống là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe trong những tháng mùa đông. Sự thay đổi thời tiết và cái lạnh mùa đông làm suy giảm sức đề kháng, khiến cơ thể dễ trở thành mục tiêu tấn công của nhiều căn bệnh như cảm, cúm, ho… Những loại trái cây dưới đây sẽ cung cấp nhiều loại vitamin và dưỡng chất, giúp cải thiện sức đề kháng và tăng cường bảo vệ cơ thể trong mùa đông....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trái Cây Giúp Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Trong Mùa Đông

  1. Trái Cây Giúp Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Trong Mùa Đông Tăng cường sự khỏe mạnh cho hệ miễn dịch thông qua chế độ ăn uống là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe trong những tháng mùa đông. Sự thay đổi thời tiết và cái lạnh mùa đông làm suy giảm sức đề kháng, khiến cơ thể dễ trở thành mục tiêu tấn công của nhiều căn bệnh như cảm, cúm, ho… Những loại trái cây dưới đây sẽ cung cấp nhiều loại vitamin và dưỡng chất, giúp cải thiện sức đề kháng và tăng cường bảo vệ cơ thể trong mùa đông. 1. Chuối
  2. Mặc dù là một loại quả có quanh năm nhưng chuối cũng được xếp vào danh sách những loại trái cây giúp tăng cường cho hệ miễn dịch khi đông về. Đây là nguồn cung cấp kali, chất xơ và vitamin C, góp phần phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh cảm và cúm. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý nhất ở chuối đó chính là hàm lượng vitamin B6 cực kỳ dồi dào. Loại vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sự khỏe mạnh của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. 2. Cam
  3. Ảnh: Icetrail.blogspot.com Những loại trái cây thuộc họ cam quít nổi tiếng với hàm lượng vitamin C vô cùng phong phú. Chúng không chỉ giúp làm sáng và cải thiện cấu trúc cho da mà còn có khả năng hạ thấp nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp. Thành phần vitamin C trong cam cũng chính là nhân tố giúp cơ thể đánh bại các bệnh cảm và cúm trong những tháng mùa đông. Trong quả cam còn chứa nhiều beta-crytoxanthin, có tác dụng làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh ung thư phổi. 3. Nho
  4. Ảnh: Rachelnico.wordpress.com Lượng vitamin C có trong các loại nho, đặc biệt là nho đỏ, giúp làm tăng khả năng hoạt động của hệ miễn dịch và phòng chống bệnh cảm lạnh. Đồng thời, lớp vỏ của quả nho còn chứa một chất hóa học từ thực vật được gọi là “resveratrol”. Đây là chất đặc trưng trong quả nho giúp phòng ngừa bệnh tim và kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch trong cơ thể một cách mạnh mẽ. 4. Nam việt quất
  5. Ảnh: Health-family.info Loại trái cây này là một lựa chọn khá tốt trong mùa đông khi bạn muốn đẩy mạnh hoạt động của hệ miễn dịch. Nước ép từ quả nam việt quất sẽ giúp cơ thể đánh bại sự viêm nhiễm từ các bệnh cảm lạnh và cúm. Chúng còn chứa các hợp chất có khả năng ngăn chặn vi khuẩn, giúp ngăn ngừa sự hình thành các khối u trong cơ thể. Nam việt quất còn nổi tiếng với khả năng chữa trị bệnh nhiễm trùng đường tiểu cũng như ngăn chặn sự hình thành các mảng bám trên răng. Trong loại quả này có chứa a-xít quince, loại a-xít giúp phòng ngừa sự hình thành các viên sỏi không tan trong thận. Những viên sỏi này thường được hình thành từ sự kết hợp giữa phốt-pho và các ion sắt. Nhờ đó, sử dụng nam việt quất thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận. 5. Kiwi
  6. Ảnh: Glamour.com Kiwi cung cấp rất nhiều vitamin A, C và E. Những loại vitamin này chính là nguồn cung cấp các chất chống ô-xy hóa cực kỳ dồi dào, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do. Kiwi còn giàu chất sắt, nhờ đó, ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Các chất flavonoid hiện diện trong quả kiwi còn giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể không bị ô-xy hóa cũng như ngăn chặn sự đột biến của các DNA. Đây cũng là loại quả rất tốt cho hệ hô hấp của cơ thể. 6. Lựu
  7. Ảnh: Greatdreams.com Nhờ vào lượng vitamin A, C và AHA dồi dào, lựu đã được đưa vào danh sách những loại trái cây tốt cho hệ miễn dịch. Vitamin C trong quả lựu hoạt động như một chất chống ô-xy hóa tự nhiên có công dụng lọc máu. Lựu còn là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào giúp phòng ngừa bệnh thiếu máu.
  8. 7. Táo Ảnh: Flavoreddelights.com Ngoài các chất chống ô-xy hóa, táo còn chứa nhiều chất xơ, các chất flavonoid và vitamin C. Chúng giúp phòng chống bệnh ung thư phổi và hen suyễn. Táo là loại quả có quanh năm, tuy nhiên, mùa thu hoạch chính bắt đầu từ cuối mùa hè sang đến đầu mùa đông. Dùng táo nguyên trái sẽ tốt hơn so với việc uống nước ép táo vì cơ thể sẽ có thêm lượng chất xơ rất cần thiết để tiêu hóa được lượng đường tự nhiên trong loại trái cây này. 8. Bưởi chùm
  9. Ảnh: Bestwaytoloseweighthq.net Bưởi chùm rất giàu vitamin C, A, B5, chất xơ, kali và folate. Tương tự như cam, bưởi chùm cũng có khả năng phòng ngừa bệnh cảm lạnh và ung thư. Trong quả bưởi chùm còn có nhiều lycopene giúp ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt và phòng chống các khối u. Chất limomoid trong bưởi chùm sẽ đánh bại các bệnh ung miệng, da, vú, phổi, ruột và bao tử. Bưởi chùm còn giúp loại khử các chất sinh ung thư trong cơ thể và khôi phụ các DNA.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2