Trai sông: Thức ăn, vị thuốc
104
lượt xem 14
download
lượt xem 14
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Trong y học cổ truyền, trai sông hay trai nước ngọt có tên thuốc là bạng gồm thịt trai và vỏ trai. Thịt trai sông chứa 4,6% protid, 1,1% lipid, 16,4mg% Ca, 102mg% P, 70100%mgZn, 11,1mg% Fe, 0,02mg% vitamin B1, 0,18mg% vitamin B2, 1,2mg% vitamin PP, 9mg% vitamin C. Dược liệu có vị ngọt mặn, tính hàn, có tác dụng lợi thấp, thanh nhiệt, tiêu khát, hạ huyết áp. Nhân dân ở các địa phương thường dùng thịt trai sông dưới dạng thức ăn vị thuốc phổ biến để chữa bệnh. Họ bắt trai về, rửa sạch, cho vào nồi nước,...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD