Thịt trai chữa phiền nhiệt, háo khát
74
lượt xem 3
download
lượt xem 3
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Trai có nhiều loài, phân bố ở biển cả và sông ngòi. Trong các loài, chỉ có trai điệp và trai sông cung cấp thịt làm thức ăn ngon và làm thuốc tốt. Trai điệp (Sinohyriopsis cumingii Lea) được dùng trong y học cổ truyền với tên thuốc là bạng. Thịt trai điệp (bạng nhục) chứa protein; lipid; các muối khoáng Ca, P, Fe, Zn; các vitamin B1, B2, PP, C. Dược liệu có vị ngọt, mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, minh mục, giải độc chữa phiền nhiệt, háo khát, đới hạ, đau mắt đỏ, trĩ lậu,...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD