intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Trẻ dễ bị dị ứng với chất bảo quản

Chia sẻ: Tong Thanh Tam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

70
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chất kháng khuẩn và chất bảo quản có thể làm tăng nguy cơ dị ứng ở trẻ em. Một nghiên cứu mới cho thấy chất kháng khuẩn và chất bảo quản trong các sản phẩm như xà phòng, thuốc đánh răng và nước súc miệng có thể làm tăng nguy cơ dị ứng ở trẻ em. Các tác giả thuộc Trung tâm Nhi khoa Johns Hopkins đã dùng dữ liệu sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ của 860 trẻ từ 6 đến 18 tuổi để tìm hiểu mối liên quan giữa nồng độ các chất kháng khuẩn và chất bảo...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trẻ dễ bị dị ứng với chất bảo quản

  1. Trẻ dễ bị dị ứng với chất bảo quản
  2. Chất kháng khuẩn và chất bảo quản có thể làm tăng nguy cơ dị ứng ở trẻ em. Một nghiên cứu mới cho thấy chất kháng khuẩn và chất bảo quản trong các sản phẩm như xà phòng, thuốc đánh răng và nước súc miệng có thể làm tăng nguy cơ dị ứng ở trẻ em. Các tác giả thuộc Trung tâm Nhi khoa Johns Hopkins đã dùng dữ liệu sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ của 860 trẻ từ 6 đến 18 tuổi để tìm hiểu mối liên quan giữa nồng độ các chất kháng khuẩn và chất bảo quản (thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân) trong nước tiểu và sự hiện diện kháng thể IgE trong máu những trẻ này. Kháng thể IgE là một phần của hệ miễn dịch cơ thể. Nồng độ kháng thể IgE tăng trong phản ứng với dị nguyên và tăng cao ở những người bị dị ứng.
  3. Yêu sức khỏe - Sức khỏe! Chuyên mục về tin tức sức khỏe, tư vấn trực tuyến, gia đình, tin tức làm đẹp, đời sống, y tế. Nhóm nghiên cứu đã thấy mối liên quan giữa mức phơi nhiễm (được đánh giá bằng lượng chất kháng khuẩn trong nước tiểu) và nguy cơ dị ứng (sự lưu thông kháng thể đối với các dị nguyên đặc biệt). Trẻ có nồng độ chất kháng khuẩn triclosan cao nhất có nguy cơ dị ứng thực phẩm cao hơn gấp 2 lần và nguy cơ dị ứng môi trường cao gấp gần 2 lần so với những trẻ có nồng độ thấp nhất. Trẻ có nồng độ chất bảo quản propyl paraben cao nhất có nguy cơ dị ứng môi trường cao hơn gấp 2 lần so với
  4. những trẻ có nồng độ thấp nhất, nhưng nồng độ propyl paraben không liên quan tới nguy cơ dị ứng thực phẩm. Các tác giả giải thích rằng kết quả không chứng minh được bản thân chất kháng khuẩn và chất bảo quản gây dị ứng, nhưng cho thấy những hóa chất này giữ một vai trò trong sự phát triển hệ miễn dịch. Nghiên cứu được đăng trực tuyến ngày 18 tháng 6 trên tạp chí Journal of Allergy and Clinical Immunology.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
5=>2