intTypePromotion=1

Trị ngay cơn đau bụng cho bé

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
51
lượt xem
2
download

Trị ngay cơn đau bụng cho bé

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bé bị đau bụng rất khó chịu, có thể kèm đau họng có thể do nhiễm khuẩn liên cầu. Mẹ hãygiúp bé trị cơn đau bụng nhé! Nguyên nhân đau bụng ở bé khá nhiều nhưng cha mẹ có thể phán đoán được dựa vào một số triệu chứng đặc trưng đi kèm. Laura Jana (chuyên gia chăm sóc sức khỏe trẻ em Mỹ) chia sẻ một số kinh nghiệm như sau, tổng hợp từ Parenting: 1. Đau bụng, kèm sưng ở bụng Nguyên nhân: Ăn quá nhiều. Giải pháp: Dùng một chiếc gạc ấm, nhẹ nhàng massage lên...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trị ngay cơn đau bụng cho bé

  1. Trị ngay cơn đau bụng cho bé Bé bị đau bụng rất khó chịu, có thể kèm đau họng có thể do nhiễm khuẩn liên cầu. Mẹ hãygiúp bé trị cơn đau bụng nhé! Nguyên nhân đau bụng ở bé khá nhiều nhưng cha mẹ có thể phán đoán được dựa vào một số triệu chứng đặc trưng đi kèm. Laura Jana (chuyên gia chăm sóc sức khỏe trẻ em Mỹ) chia sẻ một số kinh nghiệm như sau, tổng hợp từ Parenting: 1. Đau bụng, kèm sưng ở bụng Nguyên nhân: Ăn quá nhiều. Giải pháp: Dùng một chiếc gạc ấm, nhẹ nhàng massage lên bụng cho bé. Cảm giác dễ chịu sẽ xuất hiện nếu bé “xì hơi” được. 2. Đau, cứng bụng, đi tiêu thành hòn
  2. Nguyên nhân: Táo bón. Giải pháp: Nước mận hoặc nước lê ép pha loãng có tác dụng làm mềm phân. Cần thêm chất xơ trong khẩu phần của bé. 3. Nôn trớ, tiêu chảy, đau bụng Nguyên nhân: Có thể do ngộ độc thức ăn. Giải pháp: Bổ sung nước và những nguồn thực phẩm nhiều nước như soup, cháo. Ngộ độc ngoài tầm kiểm soát, cần cho bé nhập viện sớm.
  3. Bé đau bụng không rõ nguyên nhân, mẹ cần cho bé đi khám và điều trị kịp thời 4. Nôn, đau bụng sau khi ăn một sản phẩm từ sữa Nguyên nhân: Có thể do bất dung nạp lactose. Giải pháp: Đưa bé đi khám. Sữa và phômai không chứa lactose (lactose-free) có thể được bác sĩ chuyên khoa chỉ định cho bé. Hoặc bác sĩ có thể cho bé dùng viên Lactaid trước khi ăn bất kỳ một sản phẩm nào từ sữa. 5. Đau bụng, kèm theo đau họng và có thể bị sốt Nguyên nhân: Nhiễm khuẩn liên cầu. Giải pháp: Bác sĩ sẽ chỉ định cho bé dùng kháng sinh. 6. Đau quanh rốn hoặc đau bên phải bụng Nguyên nhân: Có thể do viêm ruột thừa.
  4. Giải pháp: Cần đưa bé đi khám ngay lập tức. 7. Đau bụng không rõ nguyên nhân Nguyên nhân: Có thể do stress. Giải pháp: Kiểm tra lại lịch sinh hoạt của bé. Nên đưa bé đi khám nếu tình hình không được cải thiện. Lưu ý: Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Bác sĩ sẽ trực tiếp khám và đưa ra kết luận cuối cùng về bệnh của bé.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2