intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tự làm mì lạnh Hàn Quốc

Chia sẻ: Linhda Linh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

130
lượt xem
16
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách nấu món mì lạnh Hàn Quốc khá đơn giản, bí quyết nằm ở khâu nêm nước dùng có vị chua ngọt vừa phải, khi kết hợp với các nguyên liệu khác trong tô mì tạo nên hương vị thật hài hòa. Cùng tham khảo bài viết "Tự làm mì lạnh Hàn Quốc" để có thể chế biến mì lạnh Hàn Quốc đúng cách nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự làm mì lạnh Hàn Quốc

  1. Tự làm mì lạnh hàn quốc
  2. Cách nấu món này khá đơn giản, bí quyết nằm ở khâu nêm nước dùng có vị chua ngọt vừa phải, khi kết hợp với các nguyên liệu khác trong tô mì tạo nên hương vị thật hài hòa!
  3. Nguyên liệu: 200g mì sợi Naengmyeon 300g thịt bò
  4. Hành lá, gừng, đường, muối, giấm, nước tương, đá viên 1 quả trứng gà, 1 quả lê, 1 quả dưa leo, 50g kim chi Bước 1: Thịt bò rửa sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút rồi đổ nước đó đi, rửa lại, cho hành cắt khúc và gừng thái lát vào nồi luộc cùng thịt bò với lửa lớn.
  5. Bước 2: Khi nước sôi thì chuyển sang lửa nhỏ đun trong khoảng 40 phút rồi vớt thịt bò ra, để nguội, cắt lát. Bước 3: Lọc nước luộc thịt qua rây cho trong rồi cho thêm 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cafe muối, 1 thìa canh giấm
  6. và 1 thìa cafe đường cát trắng vào khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh. Bước 4: Cho mì nồi vào nồi nước sôi luộc từ 2 - 3 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì gói mì.
  7. Dùng nước lạnh rửa sạch, vò nhẹ và vắt kiệt nước rồi ngâm mì cùng với đá viên đã chuẩn bị sẵn. Bước 5: Trứng sau khi luộc chín bóc vỏ rồi cắt làm hai.
  8. Dưa leo rửa sạch, thái sợi rồi ngâm với nước muối loãng. Lê và kim chi thái sợi. Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ việc cho ra một cái bát lớn trang trí, mì lạnh vớt ra để dưới cùng, sau đó xếp dưa leo, lê, kim chi, trứng, thịt bò
  9. và chế nước dùng lạnh vào. Một bật mí nho nhỏ là nếu bạn nấu nước dùng bằng Sprite mùi vị sẽ khác lạ hơn nhiều đấy, hãy thử xem nhé! Mì lạnh là một trong những món ăn truyền thống của xứ kim chi được nhiều người biết đến và yêu thích. Cách nấu món này khá đơn giản và bí quyết nằm ở khâu nêm nước dùng; nước dùng có vị chua ngọt vừa phải, khi kết hợp với các nguyên liệu khác trong tô mì tạo nên hương vị hài hòa dễ ăn. Món mì mát lạnh với vị ngọt của thịt, vị chua cay của kim chi, vị giòn của dưa leo và quả lê sẽ chinh phục mọi thành viên trong gia đình bạn!
  10. Chúc bạn ngon miệng!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2