intTypePromotion=3

Tương lai sẽ thuộc về các quảng cáo giải trí?

Chia sẻ: My Nhan Dep | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
217
lượt xem
72
download

Tương lai sẽ thuộc về các quảng cáo giải trí?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đối với nhiều thế hệ, quảng cáo đồng nghĩa với việc làm gián đoạn các chương trình giải trí mà họ đang nghe hay xem. Hiện nay, để thu hút sự chú ý, rất nhiều quảng cáo được thể hiện dưới dạng giải trí. Nguyên nhân dẫn tới ý tưởng này xuất phát từ sự phát triển kết nối băng thông rộng qua internet, nhờ vậy người sử dụng máy tính cá nhân có thể xem và tải các đoạn băng video dễ dàng hơn. Chính điều này đã khiến các công ty thông tin đại chúng, các đại...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tương lai sẽ thuộc về các quảng cáo giải trí?

  1. Tương lai sẽ thuộc về các quảng cáo giải trí? Đối với nhiều thế hệ, quảng cáo đồng nghĩa với việc làm gián đoạn các chương trình giải trí mà họ đang nghe hay xem. Hiện nay, để thu hút sự chú ý, rất nhiều quảng cáo được thể hiện dưới dạng giải trí.
  2. Nguyên nhân dẫn tới ý tưởng này xuất phát từ sự phát triển kết nối băng thông rộng qua internet, nhờ vậy người sử dụng máy tính cá nhân có thể xem và tải các đoạn băng video dễ dàng hơn. Chính điều này đã khiến các công ty thông tin đại chúng, các đại lý và các các hãng quảng cáo nảy ra ý tưởng tạo ra các web site có tính chất thương mại với các quảng cáo giải trí. Ông Michael Jacobs, Phó chủ tịch điều hành và đồng thời là Giám đốc sáng tạo của MRM Worldwide tại New York nói: sự khác nhau giữa việc xem một quảng cáo thương mại trên web site và tại tivi trong phòng khách nằm ở chỗ bạn là một khán giả tự nguyện chứ không phải bắt buộc. “Chắc chắn có một lượng khán giả yêu thích loại hình quảng cáo giải trí này,” ông ta thêm vào. “Các con số thống kê dường như đã chứng minh cho điều đó” Lấy ví dụ, veryfunnyads.com, một web site quảng cáo vui, sử dụng băng thông rộng điều hành bởi hệ thống truyền hình cáp TBS, đã đón nhận hơn 63 triệu lượt khách hàng vào xem video clip kể từ khi chương trình này được giới thiệu từ tháng tám năm ngoái. “Điều này rất dễ hiểu: nếu sẽ có một trải nghiệm vui, thì bạn sẽ xem trong 30 giây,” Ken Schwab, phó Chủ tịch phụ trách Chương trình của TBS & TNT networks nói.
  3. Veryfunnyads.com, một web site quảng cáo vui, là một phần trong chiến dịch khẳng định thương hiệu của TBS network “nhằm mục đích nuôi dưỡng hình ảnh TBS là một kênh giải trí với những các vở hài kịch và phim vui nhộn”. Ông Schwab nói, veryfunnyads.com sẽ đưa ra một số quảng cáo thương mại với nội dung vui nhộn với hy vọng thu hút các khán giả sẽ vào xem. “Tôi là một doanh nhân và tôi sẽ không có thời gian để xem hết các quảng cáo” David Droga, Giám đốc sáng tạo của Droga5 agency tại New York nói. “Nhưng tôi sẽ chú ý đến những quảng cáo được thực hiện tốt”. Ông Droga thêm vào: “Nếu một quảng cáo thú vị đối với bạn, thì thương hiệu được quảng cáo sẽ đọng lại trong bạn. Nếu không, thì nó chỉ làm phí thời gian của bạn”. Trong vòng một tháng nữa, Ông Droga lên kế hoạch kiểm tra lý thuyết của mình thông qua việc giới thiệu thử nghiệm chương trình Droga5 tại website mang tên honeyshed.com. Ông Droga nói chương trình này sẽ mang tên “MTV gặp QVC” và nội dung sẽ giới thiệu với các khán giả trong độ tuổi từ 18 đến 30 về các video clips mang tính giải trí nhiều hơn là các quảng cáo truyền thống. Các clips chạy trong hai, ba phút với các chủ đề về ô tô, quần áo hay máy tính.
  4. “Cơ hội duy nhất giúp chúng ta thành công là sự dễ hiểu”, ông Droga nói, “và nếu mọi người không biết họ đang bị mời chào, thì bạn sẽ có cơ hội bán được hàng.” Kênh truyền hình The USA Network unit thuộc NBC Universal, cũng có ý định thực hiện các quảng cáo mang tính giải trí. Họ dự định sẽ xây dựng một web site vào năm sau. Web site này sẽ bao gồm các đoạn phim quảng cáo kèm theo các công cụ nhằm giúp người truy cập vào trang web có thể tự tạo ra các quảng cáo. “Tất cả đều có liên quan đến sự hợp lý,” Ông Chris McCumber, Phó chủ tịch về marketing và chiến lược thương hiệu của USA Network nói. “Nếu có điều gì đó chưa hợp lý, bạn sẽ muốn điều chỉnh”, ông nói thêm. “Điều này sẽ là cơ sở cho các khách hàng tự tìm đến các quảng cáo mà họ yêu thích và tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm”. Việc gia tăng các quảng cáo có tính giải trí cho thấy: xu hướng này đang phát triển mạnh, và cũng giống như bạn thường thấy, trong các bài báo viết về sự bùng nổ thị trường chứng khoán, các con số thống kê về chỉ số giảm sút thường được nhắc đến ở cuối. Tuy nhiên các phản hồi thu từ các cuộc khảo sát ý kiến khách hàng về vấn đề này trên web adweek.com cho thấy: quảng cáo giải trí mới đang trong quá trình phát triển.
  5. Theo con số thống kê, 13% phần trăm phản hồi đồng ý với ý kiến “đây là một xu hướng rất phù hợp với nền văn hóa pop hiện nay”, trong khi đó 43% cho đây là “Xu hướng hạn chế và sẽ thất bại”. Còn 44% còn lại cho rằng “xu hướng này thực sự mới mẻ, hãy chờ và xem điều gì xảy ra".

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản