TUYỆT CHIÊU LÀM MỨT THƠM DẺO VÀ MỨT QUẤT DẺO CHO<br />
NGÀY TẾT<br />
<br />
1. HƯỚNG DẪN LÀM MỨT THƠM DẺO<br />
Sắp đến Tết, ở ngoài thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại mứt bán sẵn, đóng hộp nhưng không thể<br />
đảm bảo về chất lượng cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm như mứt tự làm ở nhà. Thực ra việc<br />
làm mứt rất đơn giản và mất ít chi phí, có thể thực hiện ngay tại căn bếp của gia đình. Hôm nay, Ẩm thực<br />
gia đình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm mứt thơm dẻo vô cùng hấp dẫn nhé.<br />
Nguyên liệu của món mứt thơm dẻo:<br />
<br />
<br />
Thơm: 2 trái<br />
<br />
<br />
<br />
Đường: 600 gr<br />
<br />
<br />
<br />
Chanh: 1 quả<br />
<br />
<br />
<br />
Muối: 2 thìa cafe<br />
<br />
<br />
<br />
Phèn chua: 5 gr<br />
<br />
Các bước thực hiện món mứt thơm dẻo<br />
Bước 1: Thơm (dứa) gọt vỏ, xắt thành khoanh tròn. Nhớ gọt sâu vào phần thịt để bỏ hết mắt và<br />
ruột.<br />
Bước 2: Pha loãng muối với nước lạnh rồi cho thơm vào ngâm trong vòng 15 phút sau đó vớt ra.<br />
Bước 3: Lấy 5gr phèn chua hòa với 2 lít nước lã rồi đun sôi, cho thơm vào trần sơ trong vòng 5<br />
phút.<br />
Bước 4: Vớt ra, rửa lại từ 2 – 3 lần với nước sạch rồi để cho thật ráo nước.<br />
<br />
Bước 5: Cho thơm và đường vào 1 cái chảo to ướp trong 6h cho đường tan hết. sau đó cho lên bếp<br />
đun nhỏ lửa. Trong quá trình xào nhớ đảo nhẹ tay để miếng thơm không bị nát. Khi đường gần cạn thì<br />
cho nước cốt chanh vào.<br />
Bước 6: Khi nào đường cạn, thơm ngả màu vàng nâu thì tắt bếp, vớt ra khay rồi cho vào lò sấy ở<br />
100 độ C trong 1 tiếng cho khô.Sau đó để nguội, cho vào lọ thủy tinh, để trong tủ lạnh đợi Tết.<br />
<br />
2. HƯỚNG DẪN LÀM MỨT QUẤT DẺO<br />
Vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh khi bạn làm mứt tại nhà. Một số chị em chưa có kinh nghiệm thì<br />
nhanh tay ghé thăm Ẩm thực gia đình để biết cách làm mứt quất dẻo tuyệt ngon nhé. Nhanh tay trổ tài<br />
vào bếp nào.<br />
Nguyên liệu làm mứt quất dẻo bao gồm:<br />
<br />
<br />
Quất chín ( 1kg)<br />
<br />
<br />
<br />
Đường trắng ( 1kg)<br />
<br />
<br />
<br />
Muối<br />
<br />
<br />
<br />
Vani<br />
<br />
Cách làm mứt quất dẻo:<br />
Bước 1: Quất rửa sạch, đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 1 tiếng, vớt ra để ráo.<br />
<br />
Bước 2: Dùng dao khía xung quanh quả quất, dùng tay ấn bẹp quả quất xuống, bỏ hạt bên trong.<br />
<br />
Bước 3: Để quất vào tô to, cứ một lớp quất lại cho một lớp đường, ngâm khoảng 5 tiếng cho đường<br />
chảy hết.<br />
<br />
Bước 4: Cho quất vào chảo lớn, đun nhỏ lửa đến khi quất trong suốt và đường đặc lại thêm chút<br />
vani vào cho thơm. Tắt bếp và đổ vào lọ thủy tinh bảo quản.<br />
<br />
Bật mí với các bạn là món mứt này rất tốt cho sức khỏe, ăn mứt quất có thể chữa ho, giảm khí lạnh<br />
trong cơ thể. Hơn nữa cách làm mứt quất dẻo tại nhà cũng không khó chút nào. Ngoài ra, bạn có thể học<br />
thêm cách làm mứt gấc đỏ tươi lạ mắt, lạ miệng.<br />
<br />