Vật lý 10 nâng cao - BÀI TẬP VỀ CÁC ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN

Chia sẻ: Nguyen Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
577
lượt xem
104
download

Vật lý 10 nâng cao - BÀI TẬP VỀ CÁC ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kiến thức - Nắm vững các định luật bảo toàn và điều kiện vận dụng các định luật bảo toàn. 2. Kỹ năng - Vận dụng được các định luật bảo toàn để giải bài tập. II CHUẨN BỊ 1.Giáo viên .- Một số bài toán vận dụng các định luật bảo tòan. - Phương pháp giải bài tập các định luật bảo toàn. 2 Học sinh - Các định luật bảo tòan, va chạm giữa các vật. - Xem phương pháp giải các bài tóan. 3. Gợi ý ứng dụng công nghệ thông tin. - Các bước giải bài...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vật lý 10 nâng cao - BÀI TẬP VỀ CÁC ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN

  1. BÀI TẬP VỀ CÁC ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN I MỤC TIÊU 1. Kiến thức - Nắm vững các định luật bảo toàn và điều kiện vận dụng các định luật bảo toàn. 2. Kỹ năng - Vận dụng được các định luật bảo toàn để giải bài tập. II CHUẨN BỊ 1.Giáo viên .- Một số bài toán vận dụng các định luật bảo tòan. - Phương pháp giải bài tập các định luật bảo toàn. 2 Học sinh - Các định luật bảo tòan, va chạm giữa các vật. - Xem phương pháp giải các bài tóan. 3. Gợi ý ứng dụng công nghệ thông tin.
  2. - Các bước giải bài tập áp dụng các định luật bảo tòan. - Chuẩn bị các hình ảnh minh họa cho các bài tập. III TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC Hoạt động của GV Hoạt động của HS Nội dung Hoạt động 1: Phương 1. Định luật bảo toàn động pháp giải các định - Đọc SGK phần 1,2. lượng luật bảo toàn. Thảo luận đưa ra - Nếu các vectơ vận tốc - Cho HS đọc SGK. những quy tắc để giải cùng phương, ta quy ước - Nêu câu hỏi thảo bài toán áp dụng định chiều dương và lập phương luận. luật bảo toàn động trình đại số để giải. - Nhấn mạnh quy tắc lượng, định luật bảo - Nếu các vectơ vận tốc áp dụng định luật. toàn cơ năng. khác phương, ta vẽ giản đồ - Đưa ra phương - Ghi nhận điều kiện áp vectơ động lượng để từ đó pháp giải bài tập. dụng định luật. xác định độ lớn và hướng của các vận tốc bằng phương pháp hình học, lượng giac, ... - Các vận tốc phải xét cùng một hệ quy chiếu.
  3. Hoạt động 2: Giải 2. Định luật bảo toàn cơ một số bài toán - Đọc SGK phần 3. vận năng - Yêu cầu Hs doc dụng giải bài tập từ 1 Chú y điều kiện hệ kín để SGK phần 3. Yếu cầu đến 4. áp dụng đúng định luật bảo tóm tắt và vận dụng - Rút ra nhận xét cho toàn động lượng. giải từng bài ậtp. từng dạng bào toán và - Đặt câu hỏi rút ra phương pháp chung phương pháp giải các cho bài tập áp dụng bài toán áp dụng định định luật bảo toàn. luật bảo toàn. Hoạt động 3: Vận 3. Bài toán va chạm (sgk) dụng, củng cố. - Nêu phương pháp và - Yêu cầu hs nêu điều kiện áp dụng định phương pháp giải và luật bảo toàn. điều kiện áp dụng. - Nhận xét câu trả lời - Nhận xét câu trả lời của bạn. cuả Hs.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản