intTypePromotion=1
ADSENSE

Vẻ đẹp khỏe mạnh và cách chăm sóc tốt nhất cho da dầu

Chia sẻ: Hien Hien | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

66
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mặc dù đây là một vấn đề phổ biến thường xuyên, làn da dầu có thể gây bực bội phiền phức rất nhiều đến bạn. Sau đây là một vài bước có thể chữa trị làn da dầu và phòng ngừa mụn là nguyên nhân chính của da dầu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vẻ đẹp khỏe mạnh và cách chăm sóc tốt nhất cho da dầu

  1. Vẻ đẹp khỏe mạnh và cách chăm sóc tốt nhất cho da dầu Mặc dù đây là một vấn đề phổ biến thường xuyên, làn da dầu có thể gây bực bội phiền phức rất nhiều đến bạn. Sau đây là một vài bước có thể chữa trị làn da dầu và phòng ngừa mụn là nguyên nhân chính của da dầu.
  2. Dầu ở trên da là kết quả của tuyến dầu. Khi mà chức năng các tuyến trên cơ thể hoạt động tạo ra lượng dầu cần thiết để bôi trơn làn da bạn và loại bỏ những tế bào chết. Hormones ảnh hưởng đến lượng dầu của các tuyến thải ra. Trong suốt thời thanh niên có một hormones sex lên cao hay còn gọi là kích thích tố nam. Đó là lý do tại sao rất nhiều người ở độ tuổi teens bị nguyên nhân khó chịu đó là da dầu và mụn. Da dầu không phải là nguyên nhân trực tiếp của mụn, nhưng khi lượng dầu vượt quá mức thì sẽ cản trở lỗ chân lông và là nguyên nhân tăng chứng viêm da. Số lượng dầu từ các tuyến dầu thải ra cũng một phần ảnh hưởng bởi gen. Nếu các thành viên trong gia đình bạn đa số là da dầu thì bạn cũng có nguy cơ bị da dầu. Điều cơ bản trong việc chữa trị da dầu là bạn phải rửa mặt đúng cách. Bạn nên rửa mặt từ hai đến ba lần trong một ngày. Bạn không cần dùng xà bông khô, hay nước nóng, những thứ đó sẽ càng làm da bạn trầm trọng hơn và nhiều dầu hơn. Cách dùng tốt nhất là dùng xà bông nhẹ và nước ấm. Sau khi rửa mặt xong, bạn hãy nhẹ nhàng vỗ vào vùng da khô với khăn lau. Nếu như bạn không rửa xà bông và nước ấm nhiều như bạn nên làm, bạn cũng có thể dùng miếng bông hay khăn giấy có thấm nước dùng một lần mà bạn có thể mang theo dùng trong ngày để làm sạch, loại bỏ lượng dầu bài tiết ra quá nhiều trong suốt một ngày.Bạn hãy chắc chắn là miếng tẩy trang thì chứa chất nhẹ nhàng với da và không là nguyên nhân khiến da bạn bị khô. Ngoài ra trên thị trường cũng có bán một số loại giấy hút dầu dùng một lần được sản xuất bởi một số công ty mỹ phẩm. Bạn có thể mang nó theo và sử dụng cả ngày.
  3. Một điều quan trọng bạn nên nhớ là da bạn quá khô thì không phải là hiệu quả của quá trình điều trị da dầu. Sự thật là điều đó có thể là nguyên nhân các tuyến sản sinh ra nhiều dầu hơn để bù đắp sự thiếu hụt. Để tránh làn da quá khô, mọi người thường sử dụng kem làm ẩm. Bạn hãy tìm sản phẩm dưỡng có nước thay vì có chứa chất dầu. Chất dưỡng ẩm của bạn đừng nên để lại chất dầu mỡ trên màng hay phần còn lại trên mặt bạn. Cách tốt nhất để tránh makeup bất cứ khi nào bạn có thể, vì makeup có thể làm da bạn kích thích và là nguyên nhân bít lỗ chân lông. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên makeup, thì hãy chắc chắn là mỹ phẩm không chứa dầu và ít làm tắt lỗ chân lông của bạn. Mỗi tối trước khi ngủ bạn hãy tẩy trang và rửa mặt sạch. Đừng trang điểm khi bạn đang nghiên cứu hay những hoạt động nơi mà bạn có thể đổ mồ hôi. Điều đó sẽ làm da dầu của bạn trầm trọng hơn và bị tắt lỗ chân lông. Hãy nhớ rằng mức độ hormone ảnh hưởng đến lượng dầu mà da bạn sản sinh ra. Sau đây là một vài yếu tố là nguyên nhân gia tăng lượng hormone. Nguyên nhân chính của việc gia tăng lượng hormone là stress. Bạn hãy thư giản và giải tỏa căng thẳng là một điều quan trọng trong việc giảm lượng dầu sản sinh ra quá mức. Thậm chí khi bạn bị cảm lạnh, bị dị ứng hay thời kỳ kinh nguyệt có thể là nguyên nhân thay đổi thất thường lượng hormone trong cơ thể bạn. Những món bạn ăn cũng ảnh hưởng đến lượng hormone của bạn. Thức ăn có thể là nguyên nhân gây phản ứng khác nhau đối với nhiều người, vì vậy điều quan trọng là bạn hãy biết loại thức ăn nào sẽ ảnh hưởng đến cá nhân bạn. Nếu bạn tìm ra loại thức ăn đặc biệt nào có thể làm
  4. da bạn nhiều dầu hơn hay trầm trọng hơn, thì cách tốt nhất là bạn hãy tránh ăn những thức ăn đó. Tất cả những điều trên sẽ giúp bạn chữa trị làn da dầu, vấn đề này có thể đã kéo dài nhiều năm cho một số người. Đây là điều quan trọng trong việc học cách chữa trị để bạn có làn da ưng ý nhất. Nếu bạn cảm thấy lượng dầu trên da bạn là một vấn đề khó chữa, vậy thì bạn nên liên lạc với bác sĩ da liễu gần nhất để nhận được những lời khuyên và chữa trị.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2