Vẽ Logo hàng Việt Nam chất lượng cao với 3D Max 7 Phần 1

Chia sẻ: Tuong Phu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
322
lượt xem
134
download

Vẽ Logo hàng Việt Nam chất lượng cao với 3D Max 7 Phần 1

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'vẽ logo hàng việt nam chất lượng cao với 3d max 7 phần 1', công nghệ thông tin, đồ họa - thiết kế - flash phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vẽ Logo hàng Việt Nam chất lượng cao với 3D Max 7 Phần 1

  1. VẼ LOGO HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO VỚI 3D MAX 7 Bài tập này, hướng dẫn các bạn làm quen với các công cụ Cylinder, Text, Start và một số lệnh cơ bản như Extrude: tạo khối đùn cho vật thể 2D, Bevel: tạo bề dày cho chữ, Boolean… Từ những lệnh cơ bản này các bạn có thể thiết kế logo một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bên dưới là hình kết quả đã được render từ nhiều góc độ khác nhau giúp các bạn hình dung đối tượng tốt hơn. Độ khó: 4/10 Để bắt đầu bài tập này hãy khởi động chương trình 3Ds Max 7.0 bằng cách chọn Start > Program > discreet > 3ds max 7 > 3ds max 7.
  2. Biểu tượng của hãng và chương trình xuất hiện như hình. Khi khởi động xong ta có giao diện mặc định của chương trình 3D Studio Max 7.0 như hình bên dưới. Giao diện của chương trình gồm có các phần chính sau đây: Thanh tiêu đề (Title bar) chỉ ra tên file đang làm việc, khi mở 1 file mới nó có tên là Unitled và tên này chỉ thay đổi khi bạn lưu tên mới. Thanh trình đơn có 15 menu khác nhau, các menu chỉ ra đường dẫn tìm các công cụ và các lệnh khác nhau.
  3. Thanh công cụ Main Toolbar bên dưới thanh tiêu đề gồm một số công cụ thường sử dụng như Undo, Redo, Select Object, Select…. Thanh công cụ Creactor ở trái màn hình Viewports. Bảng công cụ Command Panels ở bên phải màn hình Viewports.Bên dưới bảng công cụ là các nút khung nhìn. Khi đã khởi động chương trình xong vào menu File > Reset đưa góc tọa độ về tâm, trong hộp thoại 3ds max hãy chọn Yes chấp nhận. Bước tiếp theo chọn đơn vị chuẩn là mm, vào menu Customize > Units Setup. Lúc đó hộp thoại Units Setup xuất hiện, trong khung Display Unit Scale nhấp chọn mục Metreic sau đó nhấp vào tam giác bên dưới khung này. Một danh sách các đơn vị sổ xuống cho phép chọn lựa, hãy chọn đơn vị là Milimeters.
  4. Tiếp theo hãy nhấp vào nút Sytem Unit Setup (nút trên cùng của hộp thoại) và bây giờ hộp thoại Sytem Unit Setup xuất hiện và nằm chồng lên hộp thoại Unit Setup. Trong hộp thoại vừa được mở ra trong khung System Unit Scale chọn đơn vị Milimeters sau đó chọn OK đóng hộp thoại này lại. Tiếp tục chọn OK trong hộp thoại Units Setup chấp nhận và thoát khỏi chế độ này.
  5. Khi đã chọn xong đơn vị hãy nhấp chọn khung nhìn Front (khung nhìn nằm ở góc phải màn hình Viewports), một khung nhìn được chọn khi đường viền của nó sáng lên màu vàng. Trong bảng công cụ Command Panel nút Geometry đang được chọn, chọn công cụ Cylinder. Trong khung nhìn Front hãy chọn một điểm bất kỳ làm tâm sau đó kéo ra một đoạn rồi nhấp chọn. Và lúc này đối tượng được hiển thị trong 4 khung nhìn như hình dưới.
  6. Khi đã tạo được đối tượng hãy định bán kính, chiều cao của Cylinder. Trong bảng cuộn Parameters nhập giá trị 60 vào ô Radius, nhập giá trị 5 vào ô Height và cuối cùng nhập giá trị 40 vào ô Side. Định vị trí cho đối tượng bằng cách đưa con trỏ vào nút Select and Move rồi nhấp phải chuột. Khi đó hộp thoại Move Transform Type-In xuất hiện cho phép định vị trí cho đối tượng. Trong khung Absolute:World nhập giá trị 0 vào các trục X, Y, Z sau đó nhấp vào dấu chéo góc phải hộp thoại để đóng hộp thoại này lại.
  7. Bước tiếp theo ta sẽ đổi màu cho đối tượng, chú ý khi thực hiện bất kỳ thao tác hiệu chỉnh nào thì đối tượng đó phải được chọn. Trong cuộn Name and Color hiển thị tên đối tượng là Cylinder01, bạn có thể đổi tên cho đối tượng trong khung này. Nhấp vào ô màu bên phải khung như hình. Trong hộp thoại Object Color nhấp tùy chọn 3ds max palette sau đó chọn ô màu trắng bên dưới dòng Custom Color, chọn OK chấp nhận. Khi đã đổi màu cho đối tượng trong khung nhìn Perspective ta có kết quả như hình dưới. Tiếp theo copy thêm một Cylinder nữa, trong khung nhìn Font nhấp chọn đối tượng rồi kéo theo trục X một đoạn đồng thời nhấn và giữ phím Shift. Trong hộp thoại Clone Options trong khung Object tùy chọn copy đang được chọn, số lượng đối tượng copy là 1 vào trong vùng Name hiển thị tên của đối tượng. Chọn OK chấp nhận.
  8. Bây giờ trong khung nhìn Perspective có hai đối tượng giống nhau về màu sắc lẫn bán kính và chiều cao. Đối tượng Cylinder02 đang được chọn.  
Đồng bộ tài khoản