Vẽ mô hình kim phun với CORELDRAW 10 phần 4

Chia sẻ: Vong Phat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

0
131
lượt xem
36
download

Vẽ mô hình kim phun với CORELDRAW 10 phần 4

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

VẼ TRỤC CỦA PISTON Bài tập này hướng dẫn vẽ trục của Piston cho mô hình kim phun. Để vẽ trục của Piston, bạn thực hiện như sau: Trước tiên phóng lớn vùng làm việc bằng cách nhấp chọn vào Zoom Tool trên thanh công cụ, sau đó trên thanh Property Bar tại mục Zoom Levels nhập vào giá trị là 1800%.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vẽ mô hình kim phun với CORELDRAW 10 phần 4

 1. VẼ MÔ HÌNH KIM PHUN VỚI CORELDRAW 10 (PHẦN 4) VẼ TRỤC CỦA PISTON Bài tập này hướng dẫn vẽ trục của Piston cho mô hình kim phun. Để vẽ trục của Piston, bạn thực hiện như sau: Trước tiên phóng lớn vùng làm việc bằng cách nhấp chọn vào Zoom Tool trên thanh công cụ, sau đó trên thanh Property Bar tại mục Zoom Levels nhập vào giá trị là 1800%. Vẽ hình chữ nhật có kích thước 0.5 x 2.0 mm (cách thực hiện tương tự như trên). Di chuyển chuột đến nút trên cùng bên trái, khi thấy biểu tượngĠ hình tam giác xuất hiện, hãy nhấn giữ chuột vào nút này rồi kéo xuống dưới một tí để hình này được bo tròn như hình dưới. Vẽ tiếp hình chữ nhật thứ hai với kích thước 1.2 x 2.0 mm, sau đó nhấn phím Enter. Nhấn giữ chuột vào hình vừa tạo rồi kéo đến vị trí như hình dưới. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + C, Ctrl + V tạo bản sao hình chữ nhật. Trên thanh Property Bar, mục Object Size nhập vào giá trị 0.5 x 2 mm sau đó nhấn Enter trên bàn phím. Nhấn giữ chuột vào hình vừa tạo, sau đó di chuyển đến vị trí như hình dưới.
 2. Trên thanh công cụ, chọn Shape Tool, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Q thay đổi thuộc tính cho đối tượng. Nhấp vào nút trên cùng bên phải sau đó kéo hướng lên trên được kết quả như hình dưới. Tương tự như vậy nhấn giữ chuột vào nút dưới cùng bên phải rồi kéo theo chiều mũi tên. Chú ý: Khi kéo nút, phải nhấn phím Ctrl để đối tượng được thẳng hàng. Vẽ hình chữ nhật có kích thước là 1 x 6 mm. Sau đó di chuyển đến vị trí như hình dưới. Chọn Shape Tool, nhấp chọn vào hình chữ nhật nằm bên phải. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Q, nhấp đúp chuột vào vị trí chính giữa của cạnh ngoài cùng bên phải. Tương tự như vậy, nhấp đúp chuột vào 2 vị trí như hình. Chú ý: Khi nhấp chuột, bạn nên canh theo đường lưới như hình sau:
 3. Hình khi di chuyển Vị trí nhấp chuột Vị trí nhấp chuột Nhấn giữ chuột vào nút chính giữa như hình dưới rồi kéo nút này sang trái, khi kéo nhớ nhấn phím Ctrl, thả chuột ra để được kết quả như hình minh họa. Bước tiếp theo vẽ một hình chữ nhật có kích thước 1.5 x 3 mm. Nhấn giữ chuột vào hình vừa tạo. Sau đó kéo đến vị trí như hình, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Page Down để đối tượng vừa tạo nằm phía dưới:
 4. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + C, Ctrl + V để tạo bản sao hình chữ nhật. Trên thanh Property Bar, mục Object Size nhập vào giá trị 33 x 1.6 mm và nhấn phím Enter. Nhấn giữ chuột vào hình vừa tạo, sau đó di chuyển đến vị trí như hình dưới: Chú ý: Khi di chuyển nhớ nhấn kèm phím Ctrl. Tương tự như vậy, nhấn tổ hợp phím Ctrl + C, Ctrl + V để tạo bản sao hình chữ nhật. Trên thanh Property Bar, mục Object Size nhập vào giá trị 6.5 x 2.5 mm, nhập xong nhấn phím Enter. Nhấn giữ chuột vào hình vừa tạo, sau đó di chuyển sang bên phải đến vị trí như hình bên dưới: Chú ý: Khi di chuyển nhớ nhấn giữ phím Ctrl. Nhấn phím F3 thu nhỏ màn hình. Bây giờ, bạn nhấp và giữ chuột vào vị trí như hình mũi tên chỉ, sau đó kéo xiên sang phải để tạo vùng chọn bao phủ toàn bộ trục Piston đã tạo thành.
 5. Khi tất cả trục của Piston được chọn, nhấp vào nút Group trên thanh Property Bar hay nhấn tổ hợp phím Ctrl + G để nhóm thành một đối tượng. Tô màu cho trục của Piston bằng cách trên bảng màu nhấp chọn vào màu 50 % Black như hình dưới. Trục Piston khi được tô màu Trên thanh Property Bar, mục Angle of Rotation nhập vào giá trị -90 và nhấn Enter để trục của Piston được xoay. Nhấn giữ chuột vào trục của Piston, sau đó kéo đến vị trí như hình mũi tên chỉ bên dưới.Nhấp vào hình chính giữa màu xanh như hình mũi tên chỉ bên dưới: Tiếp theo, nhấn tổ hợp phím Shift + Page Up để hình này nằm phía trên.
 6. Vị trí nhấp chuột Hình khi thực hiện lệnh xong Để hình trông đẹp hơn, hãy chọn công cụ Shape Tool, nhấp đúp chuột vào những vị trí để tạo thêm một số nút mới. Nhấp và giữ nút bên trái rồi kéo xuống dưới một tí như hình.
 7. Tương tự như vậy, bạn nhấp chọn vào những nút còn lại và kéo xuống dưới như hình sau: Khi thực hiện xong, nhấp vào trang giấy để xem kết quả. Tiếp theo, vẽ một hình chữ nhật có kích thước 16 x 23 mm. Nhấn giữ chuột vào hình chữ nhật này rồi di chuyển đến vị trí như hình sau: Để dễ thực hiện hơn, bạn nên tô màu cho hình chữ nhật này bằng cách: Trên bảng màu, nhấp chọn vào tam giác nhỏ để xuất hiện bảng màu, sau đó nhấp chọn vào màu Ghost Green để được kết quả như sau:
 8. Nhấn tổ hợp phím Shift + Page Down để hình chữ nhật này nằm bên dưới: Tiếp theo di chuyển hình này đến vị trí như hình mũi tên chỉ. Nhấp vào trang giấy để được kết quả như hình sau: Hình khi di chuyển Hình khi hoàn tất Trên thanh công cu, chọn Bezier Tool nhấp vào điểm đầu tiên sau đó nhấp vào những điểm kế tiếp tạo biên dạng như hình dưới: Khi vẽ xong, chọn công cụ Pick Tool để kết thúc lệnh. Nhấn tổ hợp phím Shift + Page Down sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Page Up để đối tượng này nằm theo vị trí như hình sau:
 9. Hình khi dùng lệnh Shift + Page Down Hình khi dùng lệnh Shift + Page Up HIỆU CHỈNH ĐỐI TƯỢNG Để hiệu chỉnh đối tượng, trước tiên nhấp chọn vào hình màu xanh như hình. Nhấn giữ chuột vào nút đầu tiên như hình mũi tên chỉ sau đó kéo lên trên một tí sao cho nút này trùng với đường thẳng mà bạn vừa vẽ ở trên. Thực hiện tương tự để được kết quả như hình sau: Hình khi thực hiện xong Trên thanh công cụ, chọn Polygon Tool hay nhấn phím Y trên bàn phím. Trên thanh Property Bar, mục Number of Points on Polygon nhập vào giá trị 6 là số cạnh của đa giác. Nhấp vào trang giấy sau đó kéo chuột xiên qua góc phải để hình đa giác được tạo thành như hình bên:
 10. Tiếp theo, trên thanh Property Bar nhập vào giá trị là 2 x 7 mm như hình dưới. Tiếp tục vẽ một hình chữ nhật có kích thước 2 x 3.5 mm. Nhấn giữ phím Shift rồi nhấp chọn vào hình đa giác để hai hình này được chọn, chọn lệnh Arrange > Align and Distribute. Trong hộp thoại Align and Distribute, nhấp vào hai mục Center, Center, sau đó chọn OK đóng hộp thoại.
 11. Chọn Arrangle > Group hay nhấn tổ hợp phím Ctrl + G nhóm hai đối tượng thành một. Trên thanh công cụ, chọn Pick Tool để kết thúc lệnh. Trên bảng màu, nhấp chọn vào màu Cyan để tô màu cho hình này. Nhấn giữ chuột vào hình rồi di chuyển đến vị trí như hình sau:  
Đồng bộ tài khoản