intTypePromotion=3

Vì sao thai phụ nên uống đa sinh tố bổ sung?

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
45
lượt xem
8
download

Vì sao thai phụ nên uống đa sinh tố bổ sung?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Uống vitamin bổ sung sẽ giúp giảm nguy cơ sinh trẻ nhẹ cân mà có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe sau này ở trẻ. Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy đa sinh tố đáp ứng nhu cầu đặc biệt của thai phụ sống ở các nước phát triển. Chúng ta đều biết rằng các vitamin bổ sung đóng góp vai trò rất quan trọng ở đất nước đang phát triển, nơi thực phẩm không phong phú và chế độ ăn thiếu dinh dưỡng. Nghiên cứu này đã quan sát tác động của đa sinh tố...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vì sao thai phụ nên uống đa sinh tố bổ sung?

  1. Vì sao thai phụ nên uống đa sinh tố bổ sung? Uống vitamin bổ sung sẽ giúp giảm nguy cơ sinh trẻ nhẹ cân mà có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe sau này ở trẻ.
  2. Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy đa sinh tố đáp ứng nhu cầu đặc biệt của thai phụ sống ở các nước phát triển. Chúng ta đều biết rằng các vitamin bổ sung đóng góp vai trò rất quan trọng ở đất nước đang phát triển, nơi thực phẩm không phong phú và chế độ ăn thiếu dinh dưỡng. Nghiên cứu này đã quan sát tác động của đa sinh tố lên 400 thai phụ thiếu vitamin và khoáng chất. Trong 12 tuần đầu mang thai, một nửa số số thai phụ sẽ được uống đa sinh tố dành cho bà bầu. Những thuốc này có chứa 19 vitamin và khoáng chất, bao gồm sắt, axit folic và vitamin D. Một nửa còn lại sẽ uống những viên thuốc toàn tinh bột. Sau khi sinh con, các bác sĩ nhận thấy nhóm các bà mẹ uống vitamin bổ sung có hàm lượng sắt, folate, thiamin và vitamin D cao hơn.
  3. Mặc dù mức độ sắt ở cả 2 nhóm đều thiếu nhưng ở nhóm uống giả dược là 55% so với nhóm uống bổ sung chỉ là 36%. Phát hiện lớn nhất là thai phụ uống vitamin ít sinh con nhẹ cân hơn. Cụ thể là chỉ có 8/88 trẻ nhẹ cân sinh ra từ những bà mẹ uống vitamin so với tỉ lệ 13/61 trẻ nhẹ cân là con của bà mẹ uống giả dược. Những phụ nữ uống đa sinh tố sinh con có con nặng hơn mức trung bình là 500g. Chuyên gia sản phụ khoa Pat O’Brien, ĐH London, cho biết: “Những gì diễn ra trong tử cung sẽ lập trình phần nào cuộc đời đứa trẻ”. Trẻ nhẹ cân khi sinh ra sẽ gặp nhiều vấn đề về hô hấp và chứng vàng da hơn. Khi lớn lên, trẻ dễ béo phì, tiểu đường, nhồi máu cơ tim và đột quỵ hơn.
  4. Nghiên cứu Do Viện Dinh dưỡng Anh, ĐH Metropolitan London và bệnh viện ĐH Homerton thực hiện, đăng tải trên tạp chí Dinh dưỡng Anh

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản