VỊT XÀO CHUA CAY<br />
Vịt Vân Đình ngon nổi tiếng cũng một phần là nhờ cách chế biến, cùng là cách làm<br />
truyền thống nhưng nếm món “vịt xào chua cay” tại nhà hàng Thúy Hằng, ta mới<br />
thấy được những điểm cầu kỳ trong cả cách chế biến lẫn cách thưởng thức.<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
Thịt vịt lấy phần ức, đem thái mỏng, ướp xả, ớt, chanh cho ngấm đều rồi xào nhanh tay<br />
sao cho thịt vừa chín tới, cho rau ngổ vào đảo qua rồi bắc ra. Trong đĩa vịt xào chua cay,<br />
nếu thiếu đi vị của ớt thì không còn ngon nữa. Vị cay của ớt chỉ vừa đủ, không gắt,<br />
thường là ớt chuông Đà Lạt. Loại ớt này có màu đẹp mắt, vị cay nhẹ nổi lên trên đĩa vịt<br />
tạo sự hấp dẫn cho món ăn. Khi ăn bày thịt ra đĩa kèm theo chút rau thơm, rắc thêm chút<br />
vừng lên trên.<br />
Gắp một miếng vịt xào chua cay, rồi thêm một cọng rau tươi hay nhành ớt điểm vào tăng<br />
cảm giác như rùng mình sảng khoái vì cái chất ngọt mềm của thịt vịt chín tới, vị bùi béo<br />
của vừng, vị chua dịu lại nhẹ hàng cay mà không gắt.<br />