intTypePromotion=3
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 140
      [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
      [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
      [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
      [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
      [banner_picture4] => 994_1568779877.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 8
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:11:47
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => sonpham
    )

)

Vui ăn uống với bé 3-6 tuổi Bé đang ở lứa tuổi thích

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
42
lượt xem
2
download

Vui ăn uống với bé 3-6 tuổi Bé đang ở lứa tuổi thích

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vui ăn uống với bé 3-6 tuổi Bé đang ở lứa tuổi thích khám phá và việc tìm hiểu thế giới thực phẩm có tác động rất lớn đến tâm hồn ăn uống của bé. Bạn nên nấu cho bé đa dạng các món. Nhiều bé lớn lên mà không ăn được rất nhiều thứ thông dụng chỉ vì ở nhà, mẹ không bao giờ nấu. Các món của bé cần được bảo đảm với 4 nhóm: tinh bột, đạm, xơ và chất béo. Cùng với đó là hình thức món ăn phải đẹp, vui nhộn, hấp dẫn... ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vui ăn uống với bé 3-6 tuổi Bé đang ở lứa tuổi thích

 1. Vui ăn uống với bé 3-6 tuổi Bé đang ở lứa tuổi thích khám phá và việc tìm hiểu thế giới thực phẩm có tác động rất lớn đến tâm hồn ăn uống của bé. Bạn nên nấu cho bé đa dạng các món. Nhiều bé lớn lên mà không ăn được rất nhiều thứ thông dụng chỉ vì ở nhà, mẹ không bao giờ nấu. Các món của bé cần được bảo đảm với 4 nhóm: tinh bột, đạm, xơ và chất béo. Cùng với đó là hình thức món ăn phải đẹp, vui nhộn, hấp dẫn...
 2. Chú ý nếu bé bị dị ứng với các thực phẩm lạ - Đưa bé cùng đi chợ (hoặc siêu thị) để bé tham gia vào quá trình chọn đồ ăn cho cả gia đình. Chọn những thực phẩm tốt và phân tích cho bé về điều này. Từ đó tạo sự thích thú của bé đối với những thực phẩm có lợi. Cho phép bé chọn những món bé thích.
 3. - Không nên phản đối những thứ bé thích cho dù bạn có thể ghét hoặc chưa bao giờ động tới chúng. Tăng cường vận động sẽ tiêu hao năng lượng Cho bé vận động, tập thể dục thể thao ở lứa tuổi 3-6 sẽ giúp bé phát triển cơ thể một cách toàn diện, bé tiêu hao nhiều năng lượng và mau đói hơn. Từ 3 tuổi trở đi, bé có thể cho đi bộ vào buổi sáng hay tập xe đạp vào buổi chiều... Ngoài ra, các bé còn có thể tham gia vào các lớp võ thuật hay bơi lội (rèn thêm tính kỷ luật và lòng tự tin). Bé gái có thể tham gia các lớp thể dục nhịp điệu. Tuy nhiên, cơ hội vận động thân thể không chỉ gói gọn trong các khóa học hay thời gian nhất định mà có thể diễn ra bất cứ lúc nào.
 4. Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến nhiều bé ở thành phố lười ăn chính là vì các bé được chăm sóc quá kỹ, ít có không gian và thời gian vận động. Năng lượng không tiêu tốn nên khó nạp thêm vào được. Tạo niềm vui trong bữa ăn Bữa ăn gia đình có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sự phát triển của bé. Người lớn nên cùng nhau tạo lập bữa ăn vui vẻ cho bé. Bé sẽ ăn nhiều bé thấy hứng khởi. Ép bé ăn hay thúc giục chỉ gây ức chế cho bé và điều này không có lợi cho sự phát triển của bé.
 5. Với bé lười ăn Lười ăn không phải là 'bệnh' có thể giải quyết ngay được. Nó đòi hỏi người mẹ cần kiên nhẫn, óc quan sát và cả sự sáng tạo để tìm ra cách phù hợp với bé nhà mình. Có một số điểm cần lưu ý: - Không nên ép bé ăn thêm, cũng như người lớn, dạ dày chỉ chứa được trong khả năng có thể. Nếu đói, bé sẽ tự phát sinh nhu cầu. Mẹ không ép con ăn là thể hiện sự tôn trọng. Bé hiểu mình được tôn trọng và sẽ biết đòi hỏi mọi người đối xử với bé như thế.
 6. - Không làm bé sợ vì không khí bưa ăn căng thẳng. Khi ăn ngon miệng, dạ dày sẽ tiết ra dịch vị có tác dụng hấp thụ. Ngược lại khi uể oải, chán ăn thì lượng dịch vị này giảm làm mức độ hấp thụ cũng kém. - Không dùng phương pháp nhịn ăn. Để bé ăn bữa chính ngon miệng, bạn cho nhịn bữa phụ trong khi bé đang muốn ăn là một điều không nên vì nhịn lâu quá bé dễ bị lả đi vì mệt lại càng không thể ăn được. Trong trường hợp bé không chịu ăn bữa chính, có thể cho bé nhịn nhưng sau đó nên cho bé ăn bữa phụ hoặc uống sữa sớm hơn để bé không mất sức.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

AMBIENT
Đồng bộ tài khoản