Vượt rào cản khi tìm việc

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
100
lượt xem
15
download

Vượt rào cản khi tìm việc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Làm mãi việc gì rồi cũng quen, và tìm việc cũng thế. Ban đầu bạn sẽ không tránh được ngại ngần, bỡ ngỡ. Tuy nhiên khi giao tiếp với người này người kia thường xuyên, đến một ngày bạn sẽ cảm thấy tìm việc dễ hơn trước rất nhiều. Điều cốt yếu là phải bắt đầu ra sao. Những lời khuyên sau sẽ giúp bạn vững lòng tiến bước trên con đường tìm việc: Từ từ mà tiến Lập một bảng danh sách bao gồm tất cả các mối liên hệ mà bạn còn nhớ được trong đầu, sau đó sắp xếp...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vượt rào cản khi tìm việc

  1. Vượt rào cản khi tìm việc Làm mãi việc gì rồi cũng quen, và tìm việc cũng thế. Ban đầu bạn sẽ không tránh được ngại ngần, bỡ ngỡ. Tuy nhiên khi giao tiếp với người này người kia thường xuyên, đến một ngày bạn sẽ cảm thấy tìm việc dễ hơn trước rất nhiều. Điều cốt yếu là phải bắt đầu ra sao. Những lời khuyên sau sẽ giúp bạn vững lòng tiến bước trên con đường tìm việc: Từ từ mà tiến Lập một bảng danh sách bao gồm tất cả các mối liên hệ mà bạn còn nhớ được trong đầu, sau đó sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó và gọi cho những người dễ tiếp xúc nhất. Đừng ngại bị từ chối Nhiều người tìm việc đã bỏ lỡ cơ hội do chưa tiếp xúc đã nghĩ người ta không sẵn lòng giúp hoặc không thể giúp mình. Có hỏi thì mới biết và bạn sẽ thấy nhiều người rất vui khi bạn liên hệ với họ.
  2. Giấu đi việc mình đang không có công ăn việc làm là điều tệ hại nhất. Biết đâu bạn sẽ tìm được một việc làm nhờ thổ lộ tâm tư tìm việc với người láng giềng tốt bụng thì sao? Tạo ấn tượng Trong thời đại công nghiệp hiện nay, hầu như ai cũng bù đầu bù cổ với công việc. Do đó, việc làm cho người khác chú ý đến mình càng nhanh càng tốt rất quan trọng. Bạn cần luyện tập để có thể tự giới thiệu cho người khác biết mình là ai và cần gì.
  3. Ngoài lời lẽ ngắn gọn, súc tích, bạn cần thăm dò đôi chút về người bạn đang liên hệ. Điều này sẽ giúp ích đáng kể đấy. Trước khi gọi điện, hãy cố gắng tìm hiểu xem người ấy chuyên về lĩnh vực nào và đang thực hiện kế hoạch gì, người ấy đang đối mặt với những vấn đề nào? Nếu bạn có thể trình bày vắn tắt một kỹ năng hay một kinh nghiệm có thể giúp giải quyết ít nhiều những vấn đề đó, người ấy sẽ chú ý đến bạn nhiều hơn. Nhờ tư vấn thay vì hỏi thông tin về một vị trí tuyển dụng riêng biệt nào đó Cách này vừa tránh làm người bạn đang liên hệ có cảm giác khó xử, vừa mở ra cơ hội giúp bạn hiểu rõ thêm việc gì đang diễn ra ở cơ quan họ đang công tác, đồng thời bạn sẽ biết thêm một số người mình nên tiếp xúc để mở rộng khả năng tìm việc. "Có qua có lại" Thất nghiệp không có nghĩa là bạn không có gì để đáp lại. Càng giao tiếp với nhiều người, bạn càng mở rộng cơ hội thu thập các tin tức đáng giá có
  4. thể chuyển đến người bạn đang cần liên hệ. Khi tìm kiếm thông tin trên mạng, nếu chợt bắt gặp một bài viết có thể hữu ích cho một trong những người bạn đang tiếp xúc, hãy gởi đến người đó ngay. Thông báo quá trình tìm việc Hãy lập danh sách những người bạn có dịp trò chuyện, những người sẵn lòng giúp bạn tìm việc. Sau đó, gởi e-mail đến họ đều đặn (khoảng một tháng một lần) để cập nhật cho họ biết chuyện tìm việc của bạn đã tiến triển ra sao, bạn đã đến xin việc những đâu và gặp những ai... Nội dung e-mail chỉ nên ngắn gọn nhưng nhớ gởi kèm theo điều gì đó thú vị để họ có cảm giác mong chờ email bạn gởi đến. Làm như vậy, họ sẽ nhớ đến bạn và nhanh chóng thông báo khi biết tin tức gì có thể giúp được bạn. Theo thống kê, một người làm việc ở một nơi trung bình là bốn năm. Do đó, dù đã tìm được công việc, bạn cũng đừng xóa bỏ mạng liên lạc này.
Đồng bộ tài khoản