intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Xúp bắp hải sản Xúp là món dễ ăn

Chia sẻ: Tran Chau | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

79
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xúp bắp hải sản Xúp là món dễ ăn. Trong bữa tiệc, xúp thường đóng vai trò “mở màn”. Bạn cũng có thể chuẩn bị món này cho bữa sáng của gia đình hoặc món ăn dặm của bé. Nguyên liệu: 100g thịt cua, 100g tôm sú, một trái bắp Mỹ, một quả trứng gà, một lít nước dùng, 50g bột năng. Gia vị: một muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, một ít ngò rí. Ảnh: Hoàng Thụy Thực hiện: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, xắt hạt lựu. Bắp tách lấy hạt, giã giập. Bắc nồi nước...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xúp bắp hải sản Xúp là món dễ ăn

  1. Xúp bắp hải sản Xúp là món dễ ăn. Trong bữa tiệc, xúp thường đóng vai trò “mở màn”. Bạn cũng có thể chuẩn bị món này cho bữa sáng của gia đình hoặc món ăn dặm của bé. Nguyên liệu: 100g thịt cua, 100g tôm sú, một trái bắp Mỹ, một quả trứng gà, một lít nước dùng, 50g bột năng. Gia vị: một muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, một ít ngò rí. Ảnh: Hoàng Thụy
  2. Thực hiện: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, xắt hạt lựu. Bắp tách lấy hạt, giã giập. Bắc nồi nước dùng lên bếp, nước dùng sôi, cho bắp, tôm, thịt cua vào nấu chín, vớt bọt, nêm hạt nêm. Trứng gà đánh tan. Hòa tan bột năng vào nước. Lần lượt cho trứng gà, bột năng vào xúp. Khi xúp sôi lại, nhấc xuống, múc ra tô, rắc ngò rí, tiêu lên mặt. Lưu ý: Trong quá trình nấu, để món xúp thêm “mỡ màng”, có thể cho vào một muỗng cà phê dầu ăn. Khi rưới trứng gà, chú ý rưới từ từ để trứng tạo thành sợi, không vón cục.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0