10 Luận văn, báo cáo Kỹ thuật sinh học phân tử chọn lọc

Chia sẻ: Nguyen Thi Binh | Ngày: | 14 tài liệu

0
533
lượt xem
14
download

Đây là 14 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/14

10 Luận văn, báo cáo Kỹ thuật sinh học phân tử chọn lọc
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kỹ thuật sinh học phân tử có liên quan đến việc gây các biến đổi trên vật liệu di truyền. Các tài liệu với đề tài về kỹ thuật di truyền sẽ mang đến cho các bạn sinh viên và các nghiên cứu sinh chuyên ngành sinh học những tư liệu tham khảo hữu ích cho quá trình học tập và nghiên cứu.

Lưu

Tài liệu trong BST: 10 Luận văn, báo cáo Kỹ thuật sinh học phân tử chọn lọc

 1. Đề tài: Xác định thành phần loài sán lá thường gặp ở việt nam bằng sinh học phân tử

  pdf 111p 93 20

  Sử dụng kỹ thuật sinh học phân tử để xác định th ành phần loài sán lá ký sinh ở người thường gặp ở Việt Nam. Phương pháp: sử dụng hệ gen ty thể (cob, cox, nad1) và/hoặc phần giao gen (ITS-2) và 18S ribosome của hệ gen nhân, so sánh với các chủng đã biết của Việt Nam và trên thế giới.

 2. Đề tài: Nghiên cứu sử dụng công nghệ tế bào và kỹ thuật chỉ thị phân tử phục vụ chọn giống cây lạc

  pdf 8p 48 7

  Đánh giá, phân lập nguồn gen kháng bệnh là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm tìm ra nguồn gen kháng đồng thời phục vụ cho việc phân tích đa dạng di truyền tính kháng bệnh.

 3. Đề tài: Nghiên cứu sử dụng công nghệ tế bào và kỹ thuật chỉ thị phân tử phục vụ chọn giống cây trồng

  pdf 51p 117 37

  Những tiến bộ kỹ thuật về chuyển nạp gen, ứng dụng marker phân tử trong chọn lọc giống lúa (MAS) đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho nhà chọn lọc giống trong quá trình hoàn thiện mục tiêu lai tạo. MAS đã thực sự trở thành công cụ đắc lực cho nhà chọn giống trong việc cải tiến những tính trạng do đơn gen điều khiển.

 4. Đề tài: Chuẩn đoán vi khuẩn Pasteurella multocida bằng kỹ thuật gen

  pdf 20p 72 22

  Sinh học phân tử là một môn khoa học nghiên cứu giới sinh vật ở mức độ phân tử. Phạm vi nghiên cứu của môn này có phần trùng lặp với các ngành khác trong sinh học đặc biệt là di truyền học và hóa sinh.

 5. Đề tài: Định loại sán lá gan lớn bằng kỹ thuật RAPD-PCR

  pdf 15p 54 15

  Sán lá gan lớn là một trong những ký sinh trùng nguy hiểm nhất đối với người và gia súc (cừu, bò, dê và động vật nhai lại khác, lợn thỏ, hải ly, chó, mèo và kangaroo.Hai loài thường ký sinh ở người và gia súc là F. hepatica và F. gigantica thuộc giống Fasciola.

 6. Luận văn thạc sĩ: Kỹ thuật mạng Nơron và giải thuật di truyền trong khai phá dữ liệu và thử nghiệm ứng dụng

  pdf 102p 337 209

  Luận văn tập trung nghiên cứu kỹ thuật mạng Nơron và giải thuật di truyền trong khai phá dữ liệu ,đặc biệt là giải pháp tích hợp giải thuật di truyền với giải thuật huấn luyện mạng noron.Trên cơ sở đó,luận văn xây dựng chương trình dự báo dữ liệu sử dụng mạng no7ron truyền thẳng huấn luyện bằng giải thuật lai GA-BP

 7. Tiểu luận: Kỹ thuật sinh học phân tử và bệnh viêm não xốp ở bò

  pdf 21p 82 20

  Thời gian gần đây bệnh bò điên gây ra những tổn thất rất lớn đối với nền nông nghiệp các nước cũng như gây nên những xáo trộn trong đời sống của con người. Những con bò bị điên, húc đầu vào tường, không tự chủ được các thao tác và hoạt động của bản thân nó và chết.

 8. Chủ đề: Kỹ thuật chuyển gene thực vật

  ppt 72p 393 189

  Công nghệ chuyển gen: là đưa một đoạn DNA ngoại lai vào gen của cơ thể đa bào, sau đó DNA ngoại lai này sẽ có mặt ở hầu hết các tế bào và được truyền lại cho thế hệ sau. Gen chuyển:(transgene) là gen ngoại lai được chuyển từ một cơ thể sang một cơ thể mới bằng kỹ thuật di truyền. GMP (genetically modified plant): thực vật biến đổi gen

 9. Đề tài: Nghiên cứu phân lập tuyển chọn và tạo giống bằng kỹ thuật di truyền để sinh tổng hợp enzym β-galactosidaza có hiệu suất cao

  pdf 30p 34 4

  Sữa là nhóm sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ở đại đa số người trưởng thành và người già thường xuất hiện hội chứng thiểu năng chuyển hóa lactoza nên sẽ không sử dụng được các sản phẩm sữa thường =, do trong sữa vốn đã chứa nhiều lactoza.

 10. Luận văn thạc sĩ: Thủy vân cơ sở dữ liệu quan hệ dựa trên kỹ thuật tối ưu hoá áp dụng giải thuật di truyền

  pdf 63p 85 27

  Ngày nay, các ứng dụng và các sản phẩm số trong đó bao gồm cả các cơ sở dữ liệu quan hệ được phát triển và phân phối rộng khắp trong môi trường Internet, vì vậy việc chứng minh quyền sở hữu đối với các sản phẩm này sau khi chuyển giao là một vấn đề rất cần thiết.

 11. Luận văn: Bước đầu ứng dụng kỹ thuật southern blot phân tích đa dạng di truyền nấm magnaporthe grisea gây bệnh đạo ôn trên cây lúa

  pdf 52p 70 25

  Sử dụng marker phân tử RFLP trên cở sở phương pháp Southern blot và phân tích sự khác biệt về sự thay đổi cấu trúc gen dẫn đến phân tích tính đa dạng di truyền của một số dòng nấm Magnaporthe grisea.

 12. Báo cáo khoa học: Sử dụng phương pháp sinh học phân tử để phát hiện và xác định nấm gây bệnh mục gỗ bạch đàn

  pdf 8p 36 7

  Phương pháp phát hiện và xác định nấm gây bệnh mục gỗ bạch đàn Eucalyptus obliqua được dựa vào phân tử DNA tách chiết từ 26 mẫu gỗ bạch đàn bị mục thu thập tại Tasmania (Australia). Ri-bô-xôm DNA được khuyếch đại (PCR) bởi cặp mồi điền hình ITS1-F/ITS4 chỉ phát hiện được 18 mẫu có DNA.

 13. Báo cáo khoa học: Bước đầu nghiên cứu đặc trưng cá thể người qua LOCUT D5S818 bằng kỹ thuật PCR

  pdf 15p 40 6

  Sự ra đời của sinh học phân tử và công nghệ gen đã giúp cho khoa học hình sự, lập chứng minh thư ADN, truy tìm thủ phạm ... được xác định nhanh chóng và chính xác. Trong hệ gen của con người tồn tại các locut di truyền có chứa các đoạn ADN lặp lại (4 đôi bazơ) khác nhau và được phát hiện bằng phương pháp PCR / 1,2,3,4 /.

 14. Báo cáo: Đa dạng di truyền các giống xoài (mangifera sp.) bằng kỹ thuật sinh học phân tử

  pdf 11p 49 11

  Ba mươi sáu giống xoài được thu thập trong một số tỉnh của Việt Nam, phần lớn tập trung ở tỉnh Đồng Tháp được phân tích đa dạng về di truyền thông qua việc sử dụng kỹ thuật Amplified Fragments Length Polymorphism (AFLP) và kỹ thuật giải trình tự dựa trên đoạn gen ITS (Internal Transcrip Space).

Đồng bộ tài khoản