Một số sáng kiến kinh nghiệm hay nhất môn Vật Lý

Chia sẻ: Tran Quyen | Ngày: | 10 tài liệu

0
4.369
lượt xem
740
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Một số sáng kiến kinh nghiệm hay nhất môn Vật Lý
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vật Lý là môn học khó đòi hỏi các bạn học sinh phải nhớ nhiều định luật, công thức và các phương pháp giải bài tập trắc nghiệm nhanh nhất hiện nay.

Lưu
Qua quá trình giảng dạy, cọ xát với thực tiễn giữa thầy và trò, giữa việc học và việc dạy. Chúng tôi đã giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm học tập hiệu quả nhất, giảng dạy phù hợp nhất thông qua bộ sưu tập "Một số sáng kiến kinh nghiệm hay nhất môn Vật Lý". Hy vọng với bộ sưu tập này, quý thầy cô và các em sẽ có những phương pháp học tập hiệu quả.

Tài liệu trong BST: Một số sáng kiến kinh nghiệm hay nhất môn Vật Lý

 1. Sáng kiến kinh nghiệm: Ứng dụng đường tròn lượng giác để giải các bài toán vật lý

  doc 15p 812 282

  Môn Vật lý là một bộ phận khoa học tự nhiên nghiên cứu về các hiện tượng vật lý nói chung và cơ học nói riêng. Những thành tựu của vật lý được ứng dụng vào thực tiễn sản xuất.

 2. Sáng kiến kinh nghiệm: Dùng winedt để soạn thảo, trộn đề thi trắc nghiệm Vật lý phổ thông

  pdf 15p 154 52

  Tài liệu tham khảo về dùng winedt để soạn thảo, trộn đề thi trắc nghiệm vật lý phổ thông nhằm giúp học sinh có phương pháp và kinh nghiệm đánh giá việc học tập của mình một cách hiệu quả.

 3. Sáng kiến kinh nghiệm: Thiết kế tiết dạy thí nghiệm, thực hành Vật lý 10

  pdf 13p 2149 1401

  Vật lý là môn khoa học thực nghiệm, đòi hỏi tính chính xác cao và mang tính thực tiễn, bên cạnh đó khả năng nhận thức, tư duy logíc của học sinh trong vùng rất hạn chế. Để học sinh nắm bắt kiến thức theo mức độ yêu cầu tối thiểu trong một tiết học Vật lý là rất khó khăn. Vì vậy đề tài: Thiết kế tiết dạy thí nghiệm, thực hành Vậy lý 10 là sự thể nghiệm bước đầu trước yêu cầu thực tiễn của ngành cũng như của bộ môn. Mời các bạn cùng tham khảo.

 4. Sáng kiến kinh nghiệm: Tổ chức dạy tiết THTN Vật lý trong điều kiện chưa có phòng THTN

  pdf 7p 205 69

  Sáng kiến kinh nghiệm: Tổ chức dạy tiết THTN Vật lý trong điều kiện chưa có phòng THTN rèn kỹ năng thực hành :Đo lực ,đo chiều dài các cánh tay đòn; Qua đó rèn tính tỉ mỉ, chính xác trong khoa học khi đo đạc ,hiệu chỉnh cho thanh đòn nằm ngang cân bằng.

 5. Sáng kiến kinh nghiệm: Một số kinh nghiệm khi soạn câu hỏi trắc nghiệm Vật lý

  pdf 13p 2699 1730

  Sáng kiến kinh nghiệm: Một số kinh nghiệm khi soạn câu hỏi trắc nghiệm Vật lý giúp các bạn học sinh có phương pháp và kinh nghiệm hơn trong quá trình giải bài tập Lý, vượt qua mọi kỳ thi.

 6. Sáng kiến kinh nghiệm: Phát huy tính tích cực tự lực ,sáng tạo của học sinh trong việc giải các bài tập Vật Lý

  pdf 5p 347 116

  Vật lý là một môn khoa học tự nhiên với công cụ là toán học .Khi giải bài toán Vật Lý có thể dùng nhiều phương pháp toán học khác nhau và các phương pháp Vật Lý khác nhau.Mỗi phương pháp có những ưu điểm và những nhược điểm nhất định.

 7. Sáng kiến kinh nghiệm: Một số ứng dụng Toán học trong Vật lý

  pdf 21p 853 335

  Để xác định các đại lượng vật lý, giải thích sự thay đổi các đại lượng vật lý, giải thích các hiện tượng vật lý nhất thiết phải dùng các công thức toán học như các hàm số sơ cấp, hàm siêu việt, phép tính đạo hàm, tích phân.

 8. Sáng kiến kinh nghiệm: Một số kinh nghiệm dạy phụ đạo học sinh yếu kém môn Vật lý ở trung tâm giáo dục thường xuyên

  pdf 16p 935 315

  Sáng kiến kinh nghiệm: Một số kinh nghiệm dạy phụ đạo học sinh yếu kém môn Vật lý ở trung tâm giáo dục thường xuyên giúp cho học sinh có những hoàn cảnh khó khăn và trình độ văn hóa cũng chênh lệch và ở mức trung bình yếu học tốt.

 9. Đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá, đổi mới phương pháp học nhằm nâng cao chất lượng bổ túc THPT môn Vật Lý

  pdf 10p 519 145

  Đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá, đổi mới phương pháp học nhằm nâng cao chất lượng bổ túc THPT môn Vật Lý giúp cho các bạn học sinh có kinh nghiệm, kỹ năng dạy tốt môn Vật Lý. Chúc các bạn thành công!

 10. Sáng kiến kinh nghiệm: Hướng dẫn học sinh giải nhanh bài toán khảo sát mạch điện xoay chiều khi các thông số của mạch thay đổi

  doc 20p 2259 1143

  Sáng kiến kinh nghiệm: Hướng dẫn học sinh giải nhanh bài toán khảo sát mạch điện xoay chiều khi các thông số của mạch thay đổi với mục đích làm quen với công tác nghiên cứu khoa học; tìm ra một phương pháp để tạo ra không khí hứng thú, lôi cuốn nhiều học sinh tham gia giải các bài tập Vật lý, đồng thời giúp các em đạt được kết quả cao trong các kỳ thi; nghiên cứu phương pháp giảng dạt bài tập Vật lý với quan điểm tiếp cận mới phương pháp trắc nghiệm khách quan. Để tìm hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo nội dung tài liệu.

Đồng bộ tài khoản